Tin “cà phê văn nghệ”

HUỲNH CÔNG MINH

Người “chép sử” sân khấu cải lương 

Sau thành công của tập sách Vang bóng một thời, sân khấu cải lương Sài Gòn (tập 1, 2, 3), ký giả kịch trường Huỳnh Công Minh vừa ra mắt độc giả, giới mộ điệu cải lương tập 4 tiếp theo bộ sách này. Đây là một nỗ lực rất lớn của ông trong việc “chép sử” sân khấu cải lương.

Ở tập 4, ông có bài viết Thanh Nga, sân khấu và cuộc đời, kể lại những chuyện đời, chuyện nghề và cả những chuyện tình cảm một thời của Nữ hoàng sân khấu Thanh Nga, cung cấp thêm cho độc giả một số thông tin ít người được biết đến. Đi kèm với bài viết, ông còn giới thiệu nhiều hình ảnh ghi dấu những vai diễn của Thanh Nga trong các vở tuồng : Đứa con hai dòng máu, Biên thùy nổi sóng, Phận trẻ lạc loài, Lỡ bước sang ngang, Người vợ không bao giờ cưới, Người đẹp Bạch Hoa Thôn, Gió ngược chiều, Hoa rụng đêm khuya… Bên cạnh đó, ký giả Huỳnh Công Minh cũng giới thiệu các hình ảnh đời thường của Thanh Nga mà ông từng chụp tại bãi biển Vũng Tàu năm 1955, trong khu vườn ở quê ngoại tại Tây Ninh, khi mặc bộ trang phục áo dài thướt tha cùng nụ cười rạng rỡ đang tản bộ dưới ánh nắng trên đường Colonel – Grimaud (nay là đường Phạm Ngũ Lão)…

Trong tập 4 Vang bóng một thời, sân khấu cải lương Sài Gòn, ký giả Huỳnh Công Minh còn có bài viết, hình ảnh về cố nghệ sĩ Phùng Há với một câu chuyện khá cảm động xảy ra vào năm 1986, khi bà đang nằm điều trị bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Trãi. Trong bài, có đoạn ông viết: “Dẫu đôi môi cô Bảy (nghệ sĩ Phùng Há) rung rung liên tục, tay chân còn biểu lộ sự yếu kém đến độ người nhà nuôi bệnh phải khó khăn lắm mới đỡ được cô ngồi dậy để mừng cô Bảy Nam (nghệ sĩ Bảy Nam) và tôi đến thăm… Đang khi ngồi trên giường tiếp cô Bảy Nam, lưng phải chêm gối…, bỗng cô chỉ vào tôi nói to khi thấy bóng đèn chớp khi tôi chụp ảnh hai cô : À, có Huỳnh Công Minh mang máy ảnh theo, tôi muốn tôi và Bảy Nam hát lại một lớp tuồng mà tôi rất thích khi Bảy Nam đóng vai Lý Nhu hát cặp với tôi thủ vai Lữ Bố…”.

Chính những tư liệu, câu chuyện mà ông kể ra, càng làm cho nhiều thế hệ mộ điệu cải lương thêm quý mến tình yêu sân khấu của cây đại thụ cải lương Nam bộ – cố nghệ sĩ Phùng Há.

Có thể nói, với việc sưu tầm, lưu giữ những hình ảnh, tư liệu quý của một thời sân khấu cải lương Nam bộ, ông xứng đáng được ghi nhận là người “chép sử” sân khấu cải lương. Hiện nay, trong bộ sưu tập hình ảnh của ông có trên 500 vở tuồng cải lương của nhiều tác giả được dàn dựng trên nhiều sân khấu khác nhau. Các hình ảnh này được ông lưu trữ khá cẩn trọng, tất cả đều được đánh số thứ tự để khi cần thiết bất kỳ hình ảnh của vở diễn nào, chỉ cần đọc số thứ tự là tìm thấy ngay. Đây quả là một kho tư liệu hình ảnh quý giá của lịch sử sân khấu cải lương Nam bộ mà không phải ai cũng kỳ công thực hiện được.

Có một điều đáng quý ở nhà sưu tập hình ảnh này là lòng say mê dành cho cải lương. Ông cho biết, khi mới bắt tay thực hiện tập 1 Vang bóng một thời, sân khấu cải lương Sài Gòn ông đã phải cầm cố nhà cửa cho ngân hàng để lấy tiền trang trải việc in ấn. Đến nay, lòng say mê của ông đã được đền đáp, lượng độc giả yêu thích Vang bóng một thời, sân khấu cải lương Sài Gòn ngày càng nhiều. Thậm chí, có những tập sau khi phát hành, trước nhu cầu của số đông độc giả, nhà xuất bản phải tái bản thêm. (Đỗ Hạnh)

Nhạc ph MC Nam Lộc từ trần

Được tin Cụ TRẦN ĐĂNG DOANH tự Trần Thế Đức, nhạc phụ của anh NAM LỘC vừa từ trần tại Monterey Park, California, USA. vào ngày 14/01/2010.

Chúng tôi xin thành thật phân ưu cùng tang quyến và riêng với gia đình của anh Nam Lộc với chị Trần Thị Ngọc Lan. Xin cầu chúc linh hồn Cụ Trần Đăng Doanh sớm siêu thăng về miền lạc cảnh.

“Cà phê Văn nghệ”

ĐẠI HỌC HỒNG BÀNG

… IN ĐẠI LỊCH… 

Mới rồi thiên hạ vừa phát hiện, trường Đại Học Hồng Bàng đã cho in một tờ lịch treo tường, hình ảnh là một bức tranh mộc bản thời trước mang tên “Phố hàng Đồng”, trông có vẻ thanh tao, mô tả những sinh hoạt của người Việt thế kỷ trước, chắc người chọn bức tranh này cũng theo chủ đề kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, để tỏ ra ta đây là nhà mô phạm am tường mọi chuyện trên đời, nhất là chuyện trong nước.

Nhưng sự việc trở nên trớ trêu và khôi hài khi có người phát hiện một dòng chữ nôm trên bức hình đó mang nghĩa đen thui : “Đéo mẹ cha đứa thằng nào ở trong nhà này” bên cạnh dòng chữ đó là cái hình tam giác tua tủa “râu” mà nhìn vào ai cũng biết là nó thuộc một loài chim không cánh, hay thứ “tam giác vàng” của phụ nữ…

Chuyện oái ăm là cái ông thầy chọn bức tranh để in lịch cho Đại Học Hồng Bàng kia chẳng biết mô tê gì mấy cái chữ nôm dung tục đến thế (vậy mà trình độ dạy đến Đại Học), bị chơi khăm một câu bằng “tiếng Đan Mạch” (bị mã hóa bằng chữ Hán Nôm). Nguyên bản bức tranh, dòng chữ trên bức tường ngoài cùng là “Đéo mẹ cha thằng nào ở trong nhà này”, Đọc tin này ai cũng cười ra nước mắt vì giáo sư dạy Đại học (hay dạy học đại) dốt ngoại ngữ mà thích làm sang, ….

ĐẠI HỌC HỒNG BÀNG… NÓI ĐẠI…

Sau khi tin tức về tờ lịch của ĐH Hồng Bàng loan truyền có câu chủi thề “Đéo mẹ cha thằng nào ở trong nhà này”. Khiến vào sáng 14.1, ông Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng trường ĐH Hồng Bàng đã có buổi giải trình về việc tại sao trường cho xuất bản tờ lịch đó. Và rồi ông bào chữa :

Cho thấy, ông Nguyễn Mạnh Hùng từng viết cuốn sách mang tựa “Ký họa Việt Nam đầu thế kỷ XX” của ông do NXB Trẻ ấn hành năm 1986. Trong cuốn sách, ở trang 154, 155 có phần giới thiệu bức tranh (đã in trong tờ lịch 2010) với lời chú dẫn bằng tiếng Việt, giải thích rất rõ về nội dung, ý nghĩa và nội dung của các câu chữ Nôm đúng như các báo chữ, báo điện tử đã nêu. Như vậy, không những ông Nguyễn Mạnh Hùng biết mà còn “rành sáu câu” về bức tranh “Phố Hàng đồng” có câu chửi thề đó.

Và ông Hùng giải trình vì sao chọn bức tranh này, cho biết: “Khi chuẩn bị mẫu để in lịch năm 2010, Bộ phận văn phòng đề xuất chọn 2 mẫu tranh về Hà Nội xưa để chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, trong đó có bức tranh “Phố Hàng đồng”, tôi đã đồng ý ngay mà “quên” mất bức tranh này phần chữ Nôm có nội dung rất “dung tục”.

Ông Hùng đã nhận trách nhiệm sự sai sót này và sẽ khắc phục hậu quả. Về số lượng 5 ngàn tờ lịch nói trên, theo ông Hùng chỉ mới phát hành có… 300 tờ (?!). Số còn lại đang còn trong kho do phát hiện có nội dung xấu.

Không thể ngờ…

Sau đây một vài ý kiến của các nhà mô phạm (và qua đó ông Hùng phát biểu chỉ mới phát hành có 300 tờ, vậy đúng hay sai ?):

- Tôi cũng như rất nhiều đại biểu khác “được” nhận tờ lịch “lạ” này vào cuối tháng 12 vừa qua, tại một hội thảo về giáo dục ĐH do Văn phòng Quốc hội và Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng tổ chức tại Sài Gòn, có rất nhiều giáo sư đầu ngành giáo dục tham dự. Tôi thấy rất buồn cười về nội dung trong tờ lịch này, nó rất dung tục, không thể ngờ rằng một trường ĐH mà lại cho in nội dung này trên tờ lịch – vốn sẽ phổ biến rộng rãi cho rất nhiều đối tượng xem. Tôi nói thế bởi nội dung một số câu trong đó rất thiếu tế nhị, vừa phản văn hóa, phản giáo dục và phản cảm. Có thể một số người không biết chữ Hán – Nôm thì không để ý nhưng như chúng tôi đọc vào là thấy bực mình ngay. (PGS. Văn Như Cương, Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội)

Chúng tôi bị tặng món quà phản văn hóa !

Không riêng gì hội thảo giáo dục ĐH nói trên mà tại một cuộc họp khác với sự tham dự của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, các giáo sư, nhà giáo lão thành thì tờ lịch này cũng “được” tặng. Khi xem nội dung, chúng tôi thấy ngạc nhiên quá vì không biết tại sao lại “tặng”như thế? Chúng tôi bị tặng món quà phản văn hóa ! (GS. Phạm Phụ, ĐH Bách khoa TP.HCM)

TRUNG TÂM THÚY NGA

SẮP ĐÓNG CỬA  ?   

Không biết thật hư ra sao, nhưng thật đáng buồn, do các trung tâm sản xuất băng dĩa nhạc không thể nào sống với những người sang băng lậu, và cũng không làm gì họ được. Có lẽ vì thế mà MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên vừa về VN cùng “người yêu mới” sau khi chia tay Trịnh Hội vào năm 2008, Về VN lần này nghe nói Kỳ Duyên ở lại rất lâu, sống với bố Nguyễn Cao Kỳ, và phụ mẹ Tuyết Mai bán tiệm phở trên đường Lê Quý Đôn.

Sau đây là mẫu tin lấy từ Việt báo online cho biết :

Được hỏi về hướng đi của Trung Tâm Thúy Nga trong tương lai được ông Tô Văn Lai cho biết có lẽ ông phải chuyển qua nghề “ gởi hàng ” .  Nghe thì thật đáng buồn và khó tin , nhưng đó là thực tế vì càng ngày tình hình kinh doanh băng nhạc càng gặp nhiều khó khăn vì tình trạng sản xuất và mua băng lậu . Ông nêu ra một vài thí dụ điển hình như :

- Băng Paris By Night 98 thực hiện tại Las Vegas chi hết khoảng $1.900.000 Dollars, tiền bán vé chỉ thu được $700.000 Dollars còn lại $1 triệu 200 ngàn sau đó bán được một số DVD vừa phát hành thì DVD lậu đã bày bán khắp nơi với giá chỉ $ 5 dollars. Mặt khác trên Internet cũng đã post lên tràn ngập để mọi người download chuyền tay nhau xem , như vậy cuối cùng một chương trình phải lỗ mất ít nhất $ 500 ngàn dollars.

Ông nói hiện tại có khoảng 30 triệu người trên khắp thế giới kể cả trong nước xem DVD Paris By Night mà tính số lượng chỉ có 50 ngàn gia đình là mua băng gốc , sau đó là DVD sao chép vi phạm tác quyền khắp nơi . Trong dịp nầy ông cũng cho biết có những việc làm mà mình khó bỏ vì những đam mê lý tưởng do đó nên Thúy Nga Paris sẽ cố gắng thực hiện một chương trình cuối cùng để kỷ inệm Thúy Nga Paris 100 , chương trình nầy sẽ được thực hiện tại Las Vegas vào July 4 năm 2010 , đây sẽ là cuốn băng cuối cùng trước khi đóng cửa .

Trong dịp nầy ông cũng xin gởi lời cảm ơn đến những đồng hương đã liên tục trong nhiều năm qua ủng hộ Thúy Nga Paris để Trung tâm có điều kiện duy trì đến ngày hôm nay .

“XIN LỖI, EM CHỈ LÀ CON ĐĨ” 

Nhà văn Tào Đình (Trung Quốc) đòi bán bản quyền cho đạo diễn trẻ Hoàng Vũ ở Sài Gòn (Hoàng Vũ tốt nghiệp khoa Văn, Đại học tổng hợp thành phố năm 1994. Sau đó lấy bằng đạo diễn tại trường Nghệ thuật Sân khấu II, và từng là chủ nhiệm câu lạc bộ kịch Những viên sỏi nhỏ), cuốn tiểu thuyết “Xin lỗi, em chỉ là con đĩ” với giá 5.000 đô-la để chuyển thể thành kịch lên sân khấu.  Tuy nhiên theo Hoàng Vũ cho biết, sau quá trình thương thuyết, cuối cùng nhà văn Tào Đình đã đồng ý nhượng quyền ở mức phù hợp với bối cảnh sân khấu Việt Nam.

Nhà văn Trang Hạ, được giao dịch cuốn tiểu thuyết “Xin lỗi, em chỉ là con đĩ” sang kịch bản sân khấu. Trang Hạ khẳng định, sẽ vẫn giữ thế mạnh ngôn từ khi chuyển thể tác phẩm, nó sẽ gần gũi y như cuộc đời của xã hội trong nước (đã in thành sách do Hội Nhà Văn xuất bản).

Còn đạo diễn Hoàng Vũ cho biết, đây là vở kịch tình cảm tâm lý xã hội nhưng phần thiết kế sân khấu được đầu tư hoành tráng với nhiều hiệu ứng đặc biệt, do Ngô Quang Hải phụ trách phần hình ảnh, có những cảnh quy mô như thác nước cao 25 m với hai nhân vật nhảy từ đỉnh thác, những đàn bồ câu tung bay từ tháp chuông nhà thờ… Ngoài ra, kịch có sự hỗ trợ của nghệ thuật điện ảnh, múa và xiếc. Nhạc sĩ Tường Văn được giao viết nhạc đệm cho tác phẩm sân khấu này.

Vở kịch quy tụ một lực lượng hùng hậu các diễn viên đang sinh hoạt ở Sài Gòn như Việt Anh, Tú Trinh, Thanh Hoàng, Hữu Nghĩa, Hoàng Sơn, Tấn Beo, Công Ninh, Lê Giang, Lan Phương, Ngân Khánh, Mai Mai, Ngọc Lan, Quý Bình, Cát Tường…

Theo Hoàng Vũ thì đây là “dàn diễn viên trong mơ”. Với Ngân Khánh và Lan Phương – hai nữ diễn viên đảm nhiệm vai chính Hạ Âu, suất diễn đầu tiên được trả 10 triệu đồng. Nhân vật Hạ Âu theo kịch bản rất sống động, là cô gái có vẻ ngoài trong sáng, chịu đựng nhưng bên trong ẩn chứa sóng ngầm của sự phản kháng, bướng bỉnh.  Theo dự kiến tháng 3/2010 vở kịch “Xin lỗi, tôi chỉ là con đĩ” sẽ ra mắt khán giả tại Sài Gòn. Xem Hoàng Vũ có “nổ” như tạc đạn hay không.

Honguyen (tổng hợp)

About these ads

Để lại bình luận

Chưa có phản hồi.

Comments RSS TrackBack Identifier URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 • RSS BẢN TIN HNC 2013

  • ĐỊA CHỈ “NHÀ MỚI” 30.09.2013
   http://hoangnguyen1608.wordpress.com LỜI TRẦN TÌNH Các bạn, Chúng ta lại thêm một lần nữa phải đổi địa chỉ ngoài sự mong đợi, vì cứ qua 1 năm là trang nhà không thể thực hiện – về hình thức – như ý muốn, lý do vì đã sử dụng dung lượng từ máy chủ – wordpress.com – […]
  • Bản tin 273/1369 – Ngày 30/9/13 29.09.2013
   NGÀY MAI 1/10 ĐỔI ĐỊA CHỈ TRANG “HỒ NGỌC CẨN GROUP 2013” Các bạn, Như đã thông báo gần nửa tháng nay, bắt đầu từ ngày mai 1/10/2013, trang Hồ Ngọc Cẩn Group sẽ chuyển sang địa chỉ mới, và với trang mang đường dẫn : https://clbhongoccan2013.wordpress.com này vẫn tồn tại để các bạn có […] […]
  • THÁNG 10/2013 CỦA BẠN 29.09.2013
   GIEO QUẺ THÁNG 10/2013 1/- BẢO BÌNH (20/1 – 18/2) Mới đầu tháng 10 Bảo Bình đã có rất nhiều ý tưởng trong công việc. Bạn đúng là một người có đầu óc thông minh và tư duy sáng tạo. Vậy bạn hãy truyền đạt những sáng kiến đó cho mọi người là việc làm […]
  • Bản tin 272/1368 – Ngày 29/3/13 28.09.2013
   HỌP MẶT VUI VỚI ANH TRỊNH LONG GIANG Vào trưa ngày 28/9/2013, được Nguyễn Văn Danh báo tin, Trịnh Long Giang còn có biệt danh 3G từ Bắc Cali mới về Việt Nam thăm gia đình, mong gặp một số đồng môn cùng khóa và các niên khóa khác tại quán 2 Tôm (cuối đường […]
  • SỰ KIỆN QUANH TA (40) 28.09.2013
   KÍNH BÁO (lần 3) Cùng các bạn, Hiện nay trang “Hồ Ngọc Cẩn Group” tức clbhongoccan2013.wordpress.com, đã và đang được máy chủ wordpress.com thông báo, số dung lượng cung cấp cho trang blog đã gần cạn kiệt, nên hình ảnh post lên thường bị định dạng tự động ngoài ý muốn, vì thế về kỹ […] […]
  • TỬ VI ĐÔNG PHƯƠNG THÁNG 10/2013 28.09.2013
   Từ ngày 1/10/2013 đến ngày 31/10/2013 NĂM QUÝ TỴ (Trường Lưu THỦY – Nước sông cái) Kiến NHÂM TUẤT – Tiết HÀN LỘ (thuộc Chín ÂL, thiếu) Ngày vào tiết Hàn Lộ : 8/10/2013 (tức ngày 4 tháng 9 ÂL) Ngày vào khí Sương Giáng : 23/10/2013 (tức ngày 19 tháng 9 ÂL) Hành : […]
  • Bản tin 271/1367 – Ngày 28/9/13 27.09.2013
   LÃNG MẠN CÀ PHÊ HÈ PHỐ Ở PARIS Ở từng góc phố, những quán cà phê nhỏ bé, nên thơ với những giỏ hoa sắc màu sặc sỡ như một nét điểm xuyết đáng yêu cho Paris tráng lệ. Chọn một góc khuất, nhâm nhi một tách cà phê thơm nồng để tận hưởng cuộc […]
  • BẢN TIN PHỤ số 40 (270/27/9/13) 27.09.2013
   MỘT THỜI ĐI HỌC Kính gửi các đàn anh và các bạn cùng lứa, Đàn em đọc hồi đáp của sư huynh Việt trên bản tin rồi, vui và cảm ơn anh đã có lòng. Nhiều lúc ngẫm ngợi, có chút ghen với hạnh phúc của lớp đàn anh. Em nghĩ Tổ sư Giám mục […]
  • Bản tin 270/1366 – Ngày 27/9/13 26.09.2013
   HỌP MẶT Ở SYDNEY Trang nhà ngày 22/9 bạn Nguyễn Toàn Năng có tường thuật buổi họp mặt giữa các thầy trò trường Hồ Ngọc Cẩn tại Sydney vào tối ngày 20/9 (xem lại, xin bấm vào đường dẫn sau đây : Bản tin 265/1361 – Ngày 22/9/13) Mới đây Thân Bình có chuyển tiếp một […]
  • Bản tin 269/1365 – Ngày 26/9/13 25.09.2013
   MỘT THỜI ĐỂ NHỚ MỘT THỜI TRƯỜNG XƯA Đàn em kính chào các đàn anh, Đệ vẫn lai rai vào Bản Tin (BT) trường nhà, cứ nhìn thấy biểu tượng ó trắng là lòng dậy bâng khuâng… Là thế hệ đàn em, ngày xưa chưa từng được gặp các anh, bởi khi tụi em vào […]
 • RSS Tin tức CHS HNC 2011

  • KÍNH BÁO CHUYỂN NHÀ 31.12.2011
   KÍNH BÁO TỪ NGÀY 1/1/12 : Từ ngày 1/1/2012 trang “Hồ Ngọc Cẩn Group 2011″ này : https://hongoccangroup.wordpress.com/ Sẽ không còn được cập nhật. Chúng tôi đã chuyển về địa chỉ mới : Kể từ ngày 1/1/2012 trang “Hồ Ngọc Cẩn Group 2012” Xin các bạn truy cập vào địa chỉ mới sau đây : […] […]
  • Tin tức bạn bè thân hữu (359) 31/12/11 – TẤT NIÊN 30.12.2011
   CHÀO NĂM CŨ 2011 MỪNG NĂM MỚI 2012 CHÀO “HNCGROUP 2012” RA ĐỜI ! Cùng các bạn, Đến hôm nay thấm thoát đúng 2 năm, bằng 730 ngày không nghỉ – Non-Stop (chỉ trừ đúng 6 ngày tôi té gãy chân phải nằm bệnh viện giải phẫu nối xương, nhưng sau đó đã có những […]
  • Tin tức bạn bè thân hữu (358) 30/12/11 29.12.2011
   KỶ NIỆM ĐỆ II CHU NIÊN 2/1/12 BLOG “HỒ NGỌC CẨN GROUP” Thân mời các bạn, Vào lúc 11 giờ ngày 2/1/2012 (ngày thứ hai – sau Tết Dương Lịch – mọi người còn được nghỉ bù) mong đến quán GIA ĐỊNH số 469 đường Bạch Đằng, P2, Q. Bình Thạnh– quán bên tay phải […]
  • Tin tức bạn bè thân hữu (357) 29/12/11 28.12.2011
   KỶ NIỆM ĐỆ II CHU NIÊN TRANG “HỒ NGỌC CẨN GROUP” Trưa 28/12/2011 tức còn mấy bữa nữa bước sang năm mới, “ban trù bị” tổ chức ngày kỷ niệm “ĐỆ NHỊ CHU NIÊN TRANG BLOG HỒ NGỌC CẨN GROUP” gồm Nguyễn Việt, Nguyễn Anh Châu, Thân Bình, Huỳnh Văn Yên ngồi bàn bạc và […]
  • Truyện ngắn KIỀU ĐẮC THỀM 28.12.2011
   MỘT TRẬN THƯ HÙNG - Truyện ngắn : KIỀU ĐẮC THỀM - Má ơi ! Má chưa mua xà-bông tắm hả ? Má mua rồi mà - Thế má để đâu ? Chỗ đó chứ còn chỗ nào nữa. - Sao con không thấy ? Sao lạ vậy cà ? Má mua hồi sáng và […]
 • RSS Thế Giới Tâm Linh

  • TỬ VI TÂY PHƯƠNG THÁNG 4/2015 30.03.2015
   GIEO QUẺ THÁNG 4/2015 CỦA BẠN 1/- BẢO BÌNH (2/01 – 18/2) Tuần đầu tiên của tháng là lúc Bảo Bình hoàn thành các dự án mang tính sáng tạo và cảm thấy mình có ích. Nhưng khi ngôi sao chiếu mệnh Venus của bạn chuyển động vào ngày 7, một thời kỳ bắt đầu […]
   Thiên Việt
  • TỬ VI ĐÔNG PHƯƠNG THÁNG 4/2015 28.03.2015
   Từ ngày 1/4/2015 đến ngày 30/4/2015 NĂM ẤT MÙI (Sa Trung KIM – Vàng trong cát) Kiến CANH THÌN – Tiết THANH MINH (thuộc tháng Ba ÂL, đủ) Ngày vào tiết Thanh Minh : 5/4/2015 (tức ngày 17 tháng 2 ÂL) Ngày vào khí Cốc Vũ : 19/4/2015 (tức ngày 2 tháng 3 ÂL) Hành […]
   Thiên Việt
  • Lịch Vạn Sự Tháng 4/2015 (Kỳ 1) 27.03.2015
   Từ ngày 1/4/2015 đến ngày 15/4/2015 NĂM ẤT MÙI (Sa Trung KIM – Vàng trong cát) Kiến CANH THÌN – Tiết THANH MINH (thuộc tháng Ba ÂL, đủ) Ngày vào tiết Thanh Minh : 5/4/2015 (tức ngày 17 tháng 2 ÂL) Ngày vào khí Cốc Vũ : 19/4/2015 (tức ngày 2 tháng 3 ÂL) Hành […]
   Thiên Việt
  • 6 CÕI LUÂN HỒI 19.03.2015
   6 CÕI LUÂN HỒI LÀ GÌ ? Sau khi qua đời, “Hồn” hay Thân trung ấm sẽ chuyển vào một trong 6 cõi tùy theo Nghiệp mà khi còn sống đã tạo nên. Dưới đây là tính cách của 6 cõi mà kinh sách gọi là Lục Đạo. Luân là bánh xe; hồi là xoay […]
   Thiên Việt
  • Lịch Vạn Sự Tháng 3/2015 (Kỳ 2) 12.03.2015
   Từ ngày 16/3/2015 đến ngày 31/3/2015 NĂM ẤT MÙI (Sa Trung KIM – Vàng trong cát) Kiến KỶ MÃO – Tiết KINH TRẬP (thuộc tháng Hai ÂL, đủ) Ngày vào tiết Kinh Trập : 6/3/2015 (tức ngày 16 tháng 1 ÂL) Ngày vào khí Xuân Phân : 21/3/2015 (tức ngày 2 tháng 2 ÂL) Hành […]
   Thiên Việt
  • NHỮNG SỰ KIỆN SIÊU NHIÊN 07.03.2015
   35 SỰ KIỆN SIÊU NHIÊN KHÔNG THỂ GIẢI THÍCH Những hiện tượng xuất hiện một cách kỳ ​​lạ từ thời cổ đại có ở nhiều vùng trên thế giới, và Trung Quốc đương nhiên cũng không ngoại lệ. Những hiện tượng này cho đến nay vẫn chưa thể đưa ra đáp án, có lẽ đây […]
   Thiên Việt
  • TỬ VI TÂY PHƯƠNG THÁNG 3/2015 28.02.2015
   GIEO QUẺ THÁNG 3/2015 CỦA BẠN 1/- BẢO BÌNH (20/1 – 18/2) Vào năm mới công việc không có trở ngại lớn với Bảo Bình, tháng này dù bạn có gặp phải tiểu nhân muốn gây rắc rối, ưu phiền nhưng rồi họ sẽ thất bại, vì Bảo Bình không muốn tranh chấp vào những […]
   Thiên Việt
 • Bài viết trong blog

 • RSS BAN TIN HNC 2012

  • THÔNG BÁO… “DỜI NHÀ” 16.11.2012
   http://clbhongoccan2013.wordpress.com Vượt bức tường lửa (nếu có) : https://clbhongoccan2013.wordpress.com QUYỂN LỊCH SUỐT ĐỜI Gửi đến các anh chị, Từ nay muốn biết ngày âm lịch để biết Tết, cúng giỗ…. không cần phải mua lịch ở các cửa hàng Á-châu nữa. Một quyển lịch thông minh mà các bạn có thể dùng hoài suốt đời […] […]
  • Bản tin số 320 – Ngày 15/11/12 14.11.2012
   THÔNG BÁO NGÀY MAI 16/11/2012 XIN ĐƯỢC… “DỜI NHÀ” SAYONARA… https://hncgroup2012.wordpress.com WELCOME TO… http://clbhongoccan2013.wordpress.com Các bạn, Đây không có gì phải bất ngờ, vì trang nhà đã từng nhiều lần lên tiếng, chúng ta bất khả kháng phải “dời nhà” và qua “nhà mới” ở địa chỉ : http://clbhongoccan2013.wordpress.com Lý do rất đơn giản, vì […] […]
  • Bản tin số 319 – Ngày 14/11/12 13.11.2012
   TƯỢNG PHẬT HOÀNG BẰNG NGỌC LỚN NHẤT VIỆT NAM Từ khối ngọc bích 4,5 tấn, các nghệ nhân đã tạc thành tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông – vị vua được cho là anh minh nhất lịch sử. Ngày 12/11, công trình tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông tạc từ khối ngọc bích gần 4,5 […]
  • Bản tin số 318 – Ngày 13/11/12 12.11.2012
   LỊCH HỒ NGỌC CẨN 2013 Các bạn; 1.) Chiều hôm qua, tôi ghé xã trưởng PM Hoa “VÁC” về mấy quyển lịch cho cư dân vùng San Diego của tôi. Sở dĩ tôi dùng động từ “vác” là vì chỉ có mấy quyển lịch thôi mà sao nó nặng thế! Thế mấy biết thương cho […]
  • NHỮNG CHUYỆN KỂ VỀ TT HOA KỲ 12.11.2012
   NHỮNG ĐẶC QUYỀN CỦA TỔNG THỐNG MỸ Kể từ lúc giành được độc lập, Mỹ đã ấp ủ đi theo khuynh hướng dân chủ, bỏ lớp vỏ quý tộc. Song người điều hành trung ương – tổng thống – đã trở thành một con người khác so với đại bộ phận dân cư. Thời gian […]
 • Các chuyên mục blogs

 • Tìm thẻ bài viết

 • RSS 360 độ VĂN NGHỆ

  • BÍ MẬT NGÔI CỔ MỘ
   NHAN SẮC MỸ NHÂN  NGÀY ẤY BÂY GIỜDấu vết thời gian in hằn trên gương mặt của những ngôi sao từng là mỹ nhân “nghiêng nước nghiêng thành”.Những sao nữ hải ngoại từng được xem là mỹ nhân giờ phần lớn đều đã có tuổi. Nhan sắc không còn mặn mà như xưa. Những vết nhăn trên gò má, thân hình lộ bụng mỡ, da nhăn cũng là điều dễ hiểu với một vài giọng ca đã ở tuổi là […]
   noreply@blogger.com (Nguyễn Lê Quan)
  • LỊCH SỬ BÔM NGỰC
   50 NĂM CƠN SỐT...NÂNG NGỰCMùa xuân 1962, một bà mẹ 6 con ở Mỹ lên bàn mổ để được đặt 2 cái túi chứa đầy silicone vào ngực, không hề biết rằng mình là người tiên phong cho một cơn sốt lan khắp thế giới...Lời đề nghị lạ lùngTên của “nhân vật lịch sử” là Timmie Jean Lindsey, một công nhân ở Texas lấy chồng từ năm 15 tuổi, ly dị khi chưa đầy 30. Lindsey sau đó s […]
   noreply@blogger.com (Nguyễn Lê Quan)
  • SỰ TÍCH TẾT TRUNG THU
   NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA TẾT TRUNG THUTết Trung Thu (節中秋. Trung: 中秋) theo âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm. Tại  nước ta, đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng. Trẻ em Việt rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước… rồi bánh nướng, bánh dẻo.Vào […]
   noreply@blogger.com (Nguyễn Lê Quan)
  • CÂU CHUYỆN VĂN NGHỆ
   Nguyễn Ánh 9 lên tiếngKHÔNG THỂ VÙI DẬP NHỮNG LỜI NÓI THẬT     Điều làm nhiều người ngạc nhiên nhất, là nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 – người có tiếng là hiền lành, kiệm lời, không chỉ trích ai, không chú ý đến gì khác ngoài chuyên môn – lại đưa ra những quan điểm riêng của mình về chất lượng của hàng loạt ”sao” âm nhạc hiện nay.Khán giả coi chừng bẫy truyền thongTro […]
   noreply@blogger.com (Nguyễn Lê Quan)
  • AI MUỐN NÂNG NGỰC CẦN XEM
   HÌNH ẢNH PHẪU THUẬTNÂNG NGỰC CỦAHOÀNG TỬ KỲ Vợ 9X của đạo diễn già tung ảnh nâng ngựcHoàng Tử Kỳ, cô vợ 9X từng một thời chung chăn gối với vị đạo diễn già Đặng Kiến Quốc tiết lộ quá trình ‘dao kéo’ tăng vòng một. Hoàng Tử Kỳ từng gây xôn xao trong công chúng khi chấp nhận làm vợ của đạo diễn Đặng Kiến Quốc, dù ông này tuổi đời gần gấp ba lần cô. Trước đó, c […]
   noreply@blogger.com (Nguyễn Lê Quan)
  • ĐI TÌM... PHI CÔNG TRẺ
   NHỮNG QUÝ BÀ Ở VŨ TRƯỜNG Các vũ trường, quán bar ở Sài Gòn về đêm có muôn màu, muôn vẻ. Một bộ phận không ít các quý bà cũng góp phần tạo nên những câu chuyện phức tạp của các tụ điểm ăn chơi của Sài Gòn về đêm. Có quý bà thừa tiền thiếu tình tìm đến vũ trường chỉ để… săn tình, cho những cuộc vui; nhưng cũng có không ít quý bà đã quá cái tuổi làm nghề bán th […]
   noreply@blogger.com (Nguyễn Lê Quan)
  • COI CHỪNG HÓA CHẤT TRẮNG DA
   NHỮNG DỊCH VỤLÀM TRẮNG DA ĐỘC HẠISau những vụ tắm trắng tuy nhiên, kết quả không phải lúc nào cũng được như mong muốn. Không ít quý bà quý cô ngốn vài chục triệu đồng mà “mèo vẫn hoàn mèo”, thậm chí “tiền mất tật mang”.Cùng điểm qua các phương pháp làm trắng da thông dụng, được ưa chuộng nhất hiện nay.1/- Tắm trắng : Tắm trắng được quảng cáo là một hình thức […]
   noreply@blogger.com (Nguyễn Lê Quan)
  • LÁ BÙA XIẤT NGOẠI
   “XÓM GHỆ” MIỀN TÂYNằm trên con đường huyết mạch nối Cần Thơ – Long Xuyên -  Kiên Giang, lại ở địa thế “một bước qua tỉnh khác”, nên cả một khu vực trở thành điểm “cát cứ” của gái giang hồ từ rất xưa và nổi tiếng tới tận bây giờ.Địa hạt “gái giang hồ”“Thủ phủ mại dâm”, “xóm đèn màu”, “xóm ghệ”, “xóm dù”, thậm chí là “xóm đĩ”… Người ta có nhiều tên để ám chỉ v […]
   noreply@blogger.com (Nguyễn Lê Quan)
  • KHI QUÝ BÀ THÍCH SEX
   THẾ GIỚI “KHÁT TÌNH” CỦA QUÝ BÀLâu nay, có không ít lời đồn về một thế giới quái đản của những phụ nữ trung niên chuyên mua dâm trai trẻ. Trong thế giới hỗn tạp của âm sắc tiền – tình ấy, những quý bà không ngại ngần lên “chợ tình online” săn tìm tình một đêm.Đã từ lâu, ăn chơi sa đọa không còn là đặc quyền của đàn ông, nhưng chắc có lẽ mọi người phải giật m […]
   noreply@blogger.com (Nguyễn Lê Quan)
  • VỤ ÁN CẨM NHUNG
   VỤ ĐÁNH GHEN THẾ KỶ Khi “đệ nhất phu nhân” Trần Lệ Xuân vào cuộc vụ đánh ghen rùng rợn nhất Sài Gòn, là vụ tạt axít xảy ra, bà ta đang ở nước ngoài, nhưng cũng biết được vụ việc qua báo chí. Một tuần lễ sau bà ta về tới Sài Gòn, việc đầu tiên là bà chỉ đạo Nha An ninh phải vào cuộc, xử thật nặng những kẻ gây ra tội ác.Đích thân Trần Lệ Xuân cũng tới thăm Cẩm […]
   noreply@blogger.com (Nguyễn Lê Quan)
 • Lưu trữ

 • Phản hồi gần đây

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 76 other followers