Bản tin số 036/2561 – Ngày 5/2/17

logo-ban-tin-1

hng-huynh-v-yen-1RỢN GÁY VỚI NHỮNG HÌNH ẢNH

KINH DỊ CHỈ CÓ Ở NƯỚC ÚC

H1: Đầu tiên, dơi quạ (hoặc cáo bay), một trong những loài dơi có kích thước lớn nhất thế giới, rất phổ biến ở đây với cân nặng lên đến hơn 1kg và sải cánh dài 1,5m.

H2: Trăn ở đây lớn và khỏe đến nỗi chúng có thể lôi xác một con chuột túi từ dưới nước lên vách đá rồi thưởng thức.

H3: Người dân nước Úc nổi tiếng yêu thiên nhiên và thân thiện với tất cả mọi loài vật, vì thế những con trăn ở đây được tự cho đi lại khắp nơi, chui cả vào nhà dân hay cửa hàng..

3-kinh-di-1

H4: Và rắn cũng thế. Thử tưởng tượng một buổi tối bạn mở nắp bồn cầu ra và nhìn thấy cảnh tượng này mà xem. Nhưng chắc người Úc đã quá quen với cảnh này rồi. H5: Và cả cảnh này nữa: rắn nghỉ mát trong các lỗ golf.

3-kinh-di-2

H6: Và rắn đi lậu vé máy bay (con rắn này dài đến 3m và đã đi lậu vé thành công đến Papua New Guinea mà vẫn còn sống sót dưới sức gió gần 500km/h và nhiệt độ xuống dưới -12C°). Con trăn dài hơn 3 m án ngữ trên cánh máy bay của hãng Qantas. H7: Bạn có thể bắt gặp cá sấu ở khắp các con lạch và đầm lầy.

3-kinh-di-3

H8: Những con kỳ nhông ở đây là cực kỳ khổng lồ, có thể dài đến 2,5m, cộng với đó là cơ bắp cuồn cuộn, hàm răng và bộ vuốt vô cùng sắc nhọn. Thế mà chúng cũng trở thành miếng mồi ngon cho bọn rắn.

H9: Cá mập trắng khổng lồ với chiều dài trên 6m và cân nặng hơn 3000kg là “bạn thân” của người Úc từ bao đời nay. H10: Đến mùa nước lũ, chúng sẽ tràn vào bờ và đi du ngoạn khắp mọi nơi, chẳng hạn bơi vào sân golf xem con người đánh golf.

3-kinh-di-4

H11: Nhưng nếu không cẩn thận, chúng sẽ mất mạng bởi lũ chó Dingo, một loài chó hoang rất hung dữ chỉ có thể được tìm thấy ở đất nước này. H12: Có một qui luật bất thành văn ở Úc, đó là con gì nguy hiểm thì cũng to, chẳng hạn cá sấu. H13: Hoặc trên các con phố ngập nước.

3-kinh-di-5

H14: Thỉnh thoảng chúng còn nhảy xuống biển bơi cùng bạn nữa đấy, vì thế nếu muốn đi tắm biển ở Úc thì nên chú ý mọi thứ trăng trắng hoặc đen đen lượn lờ xung quanh mình nhé. H15: Thậm chí chúng còn bơi cả vào khu vực dành cho con người nữa đấy. H16: Còn những lúc khác thì… (Còn 1 kỳ nữa – Mai tiếp)

Yên Huỳnh chuyển tiếp

logo-bay-gio-ke

sg-lan-huong-2THÁI GIÁM CUỐI CÙNG

VÀ QUỶ KẾ GIÀU SANG

Trong những năm cuối triều Thanh có hai thái giam có uy lực nhất đó là Lý Liên Anh và Tiểu Đức Trương, người kế nhiệm của Lý Liên Anh, mặc dù không nổi bật như Lý Liên Anh nhưng ông cũng có được sự ân sủng của Từ Hy thái hậu, quyền lực và uy tín.

Tiểu Đức Trương tên thật là Trương Tường Trai, tên hồi nhỏ là tiểu Đức Tử, “Tiểu Đức Trương” là tên mà Từ Hy thái hậu đặt cho ông. Ông là người huyện Thanh Hải, Thiên Tân, gia đình ông rất khó khăn nên thường phải đi làm thuê thời vụ.

Hồi đó, trong xã của Tiểu Đức Trương có một tay địa chủ giàu có, ngày nào ông ta cũng cưỡi trên một cỗ xe ngựa sang trọng, chân vắt vẻo, mặt kiêu ngạo đi đi lại lại khắp nơi. Có một ngày, khi cỗ xe ngựa vừa ra khỏi cửa, trong lòng cậu bé 12 tuổi Tiểu Đức Trương cảm thấy rất ghen tị, đứng nhìn chằm chằm không nhúc nhích.

“Tránh ra ! Tránh ra ! Thằng oắt con kia không chịu nhường đường cho xe đi, muốn chết à ? Mày nhìn thì có tác dụng gì, có bản lĩnh thì tự mua lấy 1 chiếc đi…” – 3-thai-giam-1Người đánh xe hét lớn khiến tất cả mọi người đều cười nhạo Đức Trương.

Tiểu Đức Trương đỏ mặt, trong lòng nghĩ : “để xem ai là người cười cuối cùng”. Về tới làng, Đức Trương mới hỏi : “Cháu cũng muốn mua một chiếc xe to như vậy, làm thế nào để phát tài ?”, người làng nghe vậy cười nói : “Muốn giàu không đơn giản, chỉ cần đi làm thái giám, đừng nói là mua xe to, mỗi ngày còn có thể đi khắp nơi”. Tiểu Đức Trương nghe vậy thấy làm thích thú và luôn ghi nhớ trong lòng.

Năm 15 tuổi, Tiểu Đức Trương lại chạy tới hỏi mẹ làm thế nào để giàu có. Mẹ ông trả lời rằng : “muốn giàu có thì hãy làm “lão công”, “lão công” khi đó chính là từ để chỉ thái giám. Thực tế do tình hình chính trị bấy giờ rối ren, triều đình thối nát, không ít thái giám lợi dụng uy thế của triều đình để làm giàu. Gia tộc của Lý Liên Anh thậm chí còn giàu có hơn cả quý tộc hoàng gia, tài sản của ông khiến người ta phải ghen tị. Vì thế, lời nói của mẹ Đức Trương rất có căn cứ.

Mặc dù tuổi chưa lớn nhưng trái tim của Tiểu Đức Trương đã đủ tàn nhẫn, nghe lời mẹ nói xong, ông liền mài dao sắc và tự hoạn cho mình. Vào cung năm thứ hai, ông được làm tiểu thái giám chăn nuôi gia cầm, mặc dù địa vị thấp nhưng bước đầu đã thực hiện được kế hoạch của mình.

Trong cung, hệ thống phân đẳng cấp phong kiến rất nghiêm ngặt, thái giám cũng không ngoại lệ, 3-thai-giam-2-tu-hiđại thái giám thì có nhiều tiền và quyền uy còn tiểu thái giám thì thấp cổ bé họng và không có nổi một xu dính túi. Là một thái giám suốt ngày chỉ làm bạn với gia cầm khiến Đức Trương cảm thấy không an tâm, ông biết rằng muốn thực hiện giấc mơ giàu sang của mình thì phải làm đại thái giám.

Tiểu Đức Trương là người thông minh xảo quyệt, ông biết rằng Từ Hy thái hậu là một người rất mê kinh kịch nên ông ta đã tham gia đoàn kịch cung đình. Sau khi vào đoàn kịch, ông đã cố gắng học diễn và có được một số kỹ năng cơ bản. Trong mỗi vở kịch, ông đều phát huy tối đa khả năng của mình, vì vậy mà tên của ông đã được Từ Hy thái hậu biết tới.

Trong một lần diễn kịch cho thái hậu xem, có một diễn viên làm động tác quá mạnh nên đã làm binh khí rơi xuống sân khấu, Tiểu Đức Trương nhìn thấy bèn nhanh chóng chạy tới và dùng hai chân đỡ không cho binh khí rơi xuống đất. Từ Hy thái hậu thấy vậy cảm thấy rất vui mừng và hết lời ca ngợi ông. Để chiều lòng tất cả mọi người, Tiểu Đức Trương đã vất vả luyện tập võ công trong vòng 3 năm và đều áp dụng vào mỗi tiết mục biểu diễn của mình. Từ Hy thái hậu luôn tỏ ra thích thú khi xem ông diễn và đặt tên gọi thân mật cho ông là “Tiểu Đức Trương”. Từ đó, cái tên Tiểu Đức Trương được mọi người biết tới.

Tiểu Đức Trương đã dùng trăm phương nghìn kế để được Từ Hy thái hậu chú ý, quả là trời không phụ lòng người, không lâu sau, cơ hội của ông đã tới.

3-thai-giam-4Ngày 14/8/1900, Liên quân 8 nước tấn công vào thành Bắc Kinh, Từ Hy thái hậu cải trang thành nông dân, ngồi xe bò chạy trốn. Lúc đó, có rất nhiều vương công, đại thần đều muốn thoát thân nên không chú ý tới những thái giám thế lực bên cạnh Từ Hy thái hậu nhưng Tiểu Đức Trương thì khác, ông không rời xa thái hậu mà đợi thời cơ tới.

Trên đường đi Tây An chạy trốn, có một hôm trời mưa to làm đường trơn, xe không thể qua nổi, mọi người không có cách nào để đi tiếp. Thấy vậy, Tiểu Đức Trương bèn cõng thái hậu lên lưng và lội qua bùn. Đến nơi nghỉ ngơi, Từ Hy thái hậu đã vui mừng nói : “Nếu như con trai của ta cũng hiếu thảo được như vậy thì ta sẽ mãn nguyện lắm !” Tiểu Đức Trương thực sự thông minh, nghe thái hậu nói vậy, ông liền quỳ xuống đất, cúi đầu tạ ơn. Từ đó, ông trở thành con đỡ đầu của Từ Hy thái hậu và thái giám hầu hạ bà. Khi đó, địa vị của Tiểu Đức Trương lên như diều gặp gió, các quan tranh nhau ủng hộ ông, gửi tiền, gửi vàng còn các tiểu thái giám thì vây quanh, ân cần phục vụ.

Tiểu Đức Trương là chuyên gia mách lẻo, ông đã dùng thủ đoạn này để có được sự tín nhiệm của Từ Hy thái hậu. Sau khi biến pháp Mậu Tuất thất bại, hoàng đế Quang Tự bị đầy ra đảo, Tiểu Đức Trương thường hóng hớt nhất cử nhất động của hoàng đế để báo cáo với thái hậu. Trở thành con đỡ đầu trung thành của thái hậu 3-thai-giam-3đã khiến địa vị của Tiểu Đức Trương lúc đó ngang ngửa với cả Lý Liên Anh.

Tháng 10 năm 1908, hoàng đế Quang Tự, Từ Hy thái hậu lần lượt qua đời. Lý Liên Anh cảm thấy mất đi chỗ dựa vững chắc, cộng thêm tuổi già sức yếu nên đã chủ động chạy trốn, Tiểu Đức Trương bỗng dưng trở thành thái giám tổng quản. Năm 1909, Tiểu Đức Trương chính thức trở thành tổng quan của cung điện nhà Thanh, lên tới chức quan nhị phẩm, tiền bạc nhiều không kể siết. Giấc mơ của ông cuối cùng cũng thực hiện được.

Tiểu Đức Trương vẫn tiếp tục sử dụng tài năng ngoại giao tuyệt vời của mình để có được sự sủng ái của chủ mới, hoàng hậu Long Dụ. Quyền lực của Tiểu Đức Trương càng ngày càng tăng, rất nhiều đại thần đã phải kết nghĩa huynh đệ với ông ta với hy vọng Tiểu Đức Trương sẽ nói tốt về mình trước mặt Hoàng hậu.

Tiểu Đức Trương không phải hạng người không mục đích, ông phát hiện Viên Thế Khải là người có tiền đồ nhất bèn móc nối thông đồng, thường đem chuyện cơ mật của triều đình báo với Viên Thế Khải, giúp Viên Thế Khải bước đầu lấy được sự tín nhiệm của nhà Thanh. Ông ta còn ngang nhiên vi phạm quy định thái giám không được tham gia vào việc triều chính, thường xuyên nói chính sự trước mặt Long Dụ hoàng hậu, cũng như việc bổ nhiệm các quan trong triều để ăn hối lộ, những chuyện Lý Liên Anh không dám làm như Tiểu Đức Trương lại làm. Tiểu Đức Trương trở nên giàu có.

Nghe có vẻ hoang đường nhưng trong suốt 9 năm, đại thái giám này đã lần lượt 3-thai-giam-5cưới được 4 bà vợ (còn gọi là Giám hậu). Tiểu Đức Trương có bao nhiêu tiền của, không ai biết rõ, mọi người chỉ biết rằng ông đã xây được một biệt thự sang trọng ở Kinh Tân và có tới 400-500 cỗ xe song mã. Sau khi mẹ ông mất, ông đã đúc cả núi vàng bạc cao 2 tấc để tưởng nhớ mẹ, không ai biết ông đã tốn bao nhiêu vàng, bạc vào việc này.

Năm 1911, cách mạng Tân Hợi thành công đánh dấu sự sụp đổ của nhà Thanh, thái hậu Long Dụ tuyên bố hoàng đế thoái vị. Theo điều kiện ưu đãi, hoàng tộc vẫn được ở lại Tử Cấm Thành, Tiểu Đức Trương vẫn tiếp tục làm “thái giám tổng quản”. Năm 1917, Tiểu Đức Trương cảm thấy triều đình nhà Thanh đã tới ngày tận số bèn bỏ chủ, chạy về Thiên Tân.

Thực ra Tiểu Đức Trương đã sớm sắp đặt đường rút lui, ông đã xây dựng một khuôn viên sang trọng tại quê nhà. Sau đó, ông đã mở cửa hiệu tại HongKong, Quảng Châu… và trở thành một nhà tư bản giàu có.

Tiểu Đức Trương và các bà vợ đã sống trong “thiên đường” của riêng mình, 3-thai-giam-6mua ô tô đi lại và thuê cả vệ sỹ để bảo vệ. Có lần, một bà vợ bé của ông định chạy trốn, ông đã ra lệnh cho cảnh sát bắt về và tra tấn dã man, không ai dám hỏi. Có thể thấy, khi ấy ông vẫn còn chút quyền lực. Có điều Tiểu Đức Trương quá ngông cuồng, cộng với việc không biết quản lý tài sản nên tiền của ông cứ không cánh mà bay, cuối những năm 30, cơ nghiệp của ông bắt đầu sa sút.

Khi nước CHND Trung Hoa được thành lập, Tiểu Đức Trương vẫn còn là một địa chủ. Cuối những năm 50, cửa hàng, nhà xưởng của ông đều bị quốc hữu hóa, bản thân ông đi bán hoa quả chiên để sống. Vì thái độ tốt nên ông cũng được chính quyền Mao Trạch Đông khoan dung. Năm 1958, ông mất tại Thiên Tân.

Lan Hương chuyển tiếp

logo-am-thuc

sg-my-nhan-2NHỮNG MÓN NGON NGÀY TẾT

Mang trọn hương vị đất phương Nam

Chỉ cần nghĩ đến món ngon ngày Tết miền Nam thôi là thực khách đã có thể mường tượng ra cái dẻo thơm của bánh tét, vị béo ngậy của thịt kho trứng hay hương thơm dịu của xôi vò.

1/- Bánh tét : Tương tự như bánh chưng miền Bắc, bánh tét luôn đứng đầu danh sách món ngon ngày Tết miền Nam. Cách chế biến bánh tét miền Nam không quá khác biệt so với bánh tét miền Trung song được chia làm 2 loại nhân ngọt và mặn. Bánh tét miền Nam thường được dùng kèm củ kiệu và tôm khô để mang đến hương vị thơm ngon rất đặc trưng.

2/- Thịt kho trứng : Những ngày cận Tết, các gia đình miền Nam thường chuẩn bị sẵn một nồi thịt kho trứng, 3-mon-tet-1nước dừa thơm ngon để cả nhà thưởng thức và dùng thết khác. Miếng thịt kho nước hoàn hảo phải ánh lên màu vàng cánh gián hấp dẫn, đượm vị ngọt lịm của nước dừa tươi, bùi bùi của trứng và béo ngậy từ thịt ba chỉ.

3/- Canh khổ qua nhồi thịt : Canh khổ qua nhồi thịt (mướp đắng nhồi thịt) tuy bình dị, rẻ tiền song lại hàm chứa nhiều ý nghĩa với người miền Nam trong ngày đầu xuân. Theo quan niệm truyền thống, món canh khổ qua nhồi thịt là lời cầu chúc một năm mới hạnh phúc, bình an. Ngoài ra, món ăn này còn có tác dụng thanh nhiệt, chống ngán cực hiệu quả.

4/- Củ kiệu ngâm chua : Miền Bắc có dưa hành, miền Trung có dưa món thì miền Nam cũng có món ngon ngày Tết trứ danh là củ kiệu ngâm chua. Củ kiệu thường được ngâm từ trước Tết Nguyên đán khoảng 10 ngày. Khi ăn, người miền Nam thường dùng kèm củ kiệu ngâm chua với ít tôm khô để tăng thêm vị đậm đà.

5/- Xôi vò : Xôi vò là món ăn ngày Tết truyền thống rất được các gia đình miền Nam ưa chuộng, đặc biệt là khi chuẩn bị mâm cỗ cúng gia tiên. Xôi vò có cách chế biến đơn giản song lại dễ dàng chinh phục thực khách nhờ độ dẻo ngậy, ngon ngọt và thoảng hương đỗ xanh dịu nhẹ.

3-mon-tet-26/- Canh măng : Khác với canh măng khô miền Bắc, canh măng miền Nam được chế biến từ củ măng tươi với hương vị rất riêng. Trong mâm cơm ngày Tết nhiều đạm, bát canh măng thanh mát giúp chống ngấy và cung cấp nhiều vitamin và chất xơ cho cơ thể.

7/- Gỏi gà xé phay : Trong các món ăn ngày Tết miền Nam, gỏi gà xé phay được đánh giá rất cao vì vừa sang, vừa ngon mà lại không lo bị ngán hay dễ béo như các món thịt khác. Không chỉ nhiều dinh dưỡng và có vị chua ngọt dễ ăn, gỏi gà xé phay còn không hề tốn công chuẩn bị, chế biến như nhiều món ăn khác.

8/- Chả giò : Dù là miền đất nào trên dải đất hình chữ S này, bữa cơm dịp Tết Âm lịch không thể thiếu món chả giò với vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân thơm ngon. Ngoài chả giò nhân mặn, miền Nam còn có thêm chả giò nhân trái cây rất độc đáo.

3-mon-tet-3

9/- Mứt dừa: Mứt dừa có lẽ là một trong các món ngon ngày Tết miền Nam phổ biến nhất, quen thuộc nhất mà ngày nay đã lan rộng ra khắp ba miền. Từ mứt dừa trắng truyền thống ban đầu, ngày nay các bà nội trợ có thể biến tấu mứt dừa thành đủ hương vị, màu sắc khác nhau như mứt dừa non, mứt dừa ca cao, mứt dừa ngũ sắc,… (Tri Thu theo Đời sống Plus)

Mỹ Nhàn chuyển tiếp

logo-kien-thuc

sg-ph-tat-daiÁP DỤNG 6 CÁCH NÀY

LÀ ĐẦU ÓC MINH MẪN

Hãy tưởng tượng não của bạn giống như một phích nước bị rò rỉ, nếu trí nhớ không được chặn lại thì bao nhiêu thông tin sẽ đi vào và rỉ ra hết. Thật vậy, hầu hết chúng ta chỉ sử dụng trí nhớ mà ít khi “bảo trì” nó.

Sau đây là 6 cách giúp bạn thu giữ được hầu hết lượng thông tin đã tiếp nhận:

1/. Chiến thuật “bò gặm cỏ nhai lại” : Theo một nghiên cứu cho thấy, chúng ta bắt đầu 3-minh-man-1“quên ngay sau khi học”. Chỉ trong vòng vài giờ, ta không còn có thể nhắc lại 70-80% dung lượng thông tin một cách thông suốt dễ dàng. Để cài dữ liệu chắc chắn vào bộ nhớ, bạn cần tái khởi động ôn lại ngay. Thông tin đã nằm sẵn trong não sẽ được lấy ra, trả vào bộ nhớ, tạo cho nó “hạn sử dụng” lâu hơn.

Bạn có thể tăng cường khả năng lưu trữ lâu dài bằng cách học thuộc những dữ liệu đơn giản trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, bạn phải nhắc lại thông tin ngay lập tức vào sáng hôm sau, lúc tỉnh dậy.

2/. Tập thể dục : Các nhà khoa học cho biết tập thể dục thường xuyên sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh các nơron thần kinh mới tại vùng não trung tâm, là vùng não kiểm soát chức năng ghi nhớ và chức năng nhận thức của con người, giúp cải thiện quá trình máu lưu thong lên não, phục hồi đáng kể chức năng ghi nhớ của não bộ.

Bên cạnh đó, quá trình tập luyện giúp tim đập nhanh hơn, có lợi cho trí óc và tăng khả năng tập trung. Ngay cả khi thời gian biểu của bạn đã kín thì bạn cũng nên tranh thủ đi dạo với bạn bè thay vì nói chuyện qua điện thoại, hoặc đi bộ tới cửa hàng mua sắm thay vì lái xe.

3/. Hãy nói về vấn đề mà bạn muốn nhớ : Kể cho ai đó nghe về nội dung cuốn sách, những thắc mắc của bản thân về một bài học… 3-minh-man-2Đây là một cách thông minh để “nhớ bài”. Việc nói ra miệng sẽ giúp cho các thông tin được “mã hóa” dễ dàng hơn, hoặc liên kết dễ dàng hơn với những thông tin đã có sẵn trong bộ nhớ.

Sử dụng khả năng này, trí nhớ của bạn không chỉ truyền đạt đi thông tin mà còn chuyển tải cả những cảm xúc đa dạng, phong phú – thật khác xa với kiểu trí nhớ của máy tính: chất chứa vô số thông tin, nhưng lại thiếu những cảm xúc mang tính nhân bản.

4/. Ăn uống hợp lý : Chế độ ăn lành mạnh và cân bằng nhiều ngũ cốc nguyên cám, prptein nạc, hoa quả và rau xanh, ít chất béo hay ngọt sẽ rất có lợi cho trí não của bạn. Đồng thời, nó cũng giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng. Đặc biệt, ăn nhiều rau có lá xanh đậm, quả việt quất, quả lựu và nho – những loại quả chứa nhiều chất chống ôxy hóa có tác dụng bảo vệ tế bào não. Bạn cũng nên ăn những loại cá như cá hồi, cá mòi và cá thu khoảng 2 lần/tuần. Chúng chứa rất nhiều axit béo omega 3, bao gồm DHA giúp hỗ trợ sự truyền tải thông tin giữa các tế bào não.

5/. Nghỉ ngơi : Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấc ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trong trong việc giúp não bộ ghi nhớ thông tin. Nếu không nghỉ ngơi đủ thời gian cần thiết, bạn sẽ không thể tập trung và chú ý, điều đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng học tập và ghi nhớ của bạn. 3-minh-man-3Hãy cố gắng nghỉ ngơi sớm hơn một tiếng hoặc ngủ dậy muộn hơn một chút nếu có thể. Bạn cần tránh bị rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng, mất ngủ thường xuyên hoặc phiền muộn vì chúng sẽ thúc đẩy quá trình suy giảm trí nhớ diễn ra nhanh hơn.

6/. Tin vào khả năng ghi nhớ của bản thân : Việc bạn tin vào bản thân cũng thực sự ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ của chính bạn. Cũng như thi đấu thể thao, bạn chỉ làm được khi bạn tin tưởng vào bản thân. (Dũng Mạnh theo thegioitre)

Phan Tất Đại chuyển tiếp

logo-thu-gian

3-thuy-nga-1– Thuy Nga Paris By Night 110 (5:06’)

Phát Lộc Đầu Năm: 

https://youtu.be/lkI7QurMHAE

1/. Đón Xuân – Ánh Minh – Justin Nguyễn – 2/. Hà Nội Mười Hai Mùa Hoa – Thu Phương (10:48) – 3/. Giai Điệu Mùa Xuân – Trịnh Lam & Lam Anh (18:23) – 4/ Chúc Mừng Xuân – Lương Tùnh Quang & Quỳnh Vi (25:20) – 5/ LK Mùa Xuân Trên Cao – Mạnh Quỳnh / Mùa Xuân Đó Có Em – Khánh Lâm / Cảm Ơn – Tuấn Vũ (40:34) – 6/. Gửi Người Em Gái – Bằng Kiều (50:34) – 7/. Mùa Xuân Hoa Đào – Mai Thiên Vân (1:00:10) – 8/. Chấp Nhận – Hương Lan & Thái Châu (1:21:59) – 9/. Mùa Xuân Của Mẹ – Quang Lê (1:29:34) – 1/0. Mùa Xuân Bên Nhau – Quang Hiếu (1:37:37)

11/. Hài Kịch – Hoài Linh & Chí Tài (1:45:40) – 12/. Xuân Yêu Thương – Như Loan (2:11:00) – 13/. Mùa Xuân Xôn Xao – Hạ Vy & Duy Trường (2:15:17) – 14/. Mỗi Mùa Xuân Về Lại Thêm Một Lần Dối Mẹ – Bảo Khánh (2:23:32) – 15/. Nàng Xuân Của Tôi – Trần Thái Hòa (2:29:20) – 16/. Mùa Xuân Gửi Em – Như Quỳnh (2:36:24) – 17/. Chúc Xuân 3-thuy-nga-2– Don Hồ (2:43:04) – 18/. Hài Kịch “Ông Táo Chầu Trời” – Bảo Quốc, Việt Hương, Thúy Nga, Hoài Tâm, Duy Trường, Nguyên Khoa (2:48:57) – 19/. Khúc Nhạc Mừng Xuân – Nguyễn Hưng (3:25:32) – 20/. Hoa Xuân – Lam Anh & Thiên Tôn (3:32:21)

21/. Lúng La Lúng Liếng Xuân – Anh Tú (3:39:05) – 22/. Mùa Xuân Không Còn Nữa – Ngọc Anh (4:00:42) – 23/. Tết Xuân – Thanh Hà & Đình Bảo (4:09:37) – 24/. Xuân Về Nhớ Tết Năm Nay – Tóc Tiên & Hương Thủy (4:30:00) – 25/. Hỏi Nàng Xuân – Minh Tuyết (4:36:07) – 26/. Gái Xuân – Ý Lan (4:42:18) – 27/. Khúc Xuân – Mai Tiến Dũng – Diễm Sương (4:51:56) – 28/. Phút Giao Thừa Diệu Êm – Trịnh Lam, Đình Bảo, Thiên Tôn, Trần Thái Hòa, Thanh Hà, Tóc Tiên, Quỳnh Vi, Ngọc Anh (4:48:20)

Quế Phượng chuyển tiếp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: