Bản tin số 090/2615 – Ngày 31/3/17

10 HÌNH ẢNH ĐẮT GIÁ

KHÓ QUÊN NHẤT LỊCH SỬ THẾ GIỚI

H1: Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain từng tham chiến trên chiến trường Việt Nam với tư cách là phi công hải quân. Hình ảnh đắt giá ông McCain (giữa) bị bắt trên hồ Trúc Bạch ở Hà Nội sau khi bị bắn hạ vào ngày 26/10/1967 đã trở thành một trong những bức ảnh nổi tiếng trong Chiến tranh Việt Nam (1954 – 1975).

H2: Bức tường Berlin chia thủ đô của Đức thành Đông và Tây Berlin trong quá trình xây dựng năm 1961.

H3: Bức ảnh lịch sử này được chụp ở thành phố Nagasaki, Nhật Bản 20 phút sau khi bị Mỹ thả bom nguyên tử năm 1945. H4: Hầm ngầm bí mật của trùm phát xít Hitler ở Berlin, Đức tan hoang khi quân Đồng minh tiến vào năm 1945.

H5: Một máy bay của phát xít Nhật rơi xuống biển sau khi bị bắn hạ trong trận chiến Saipan năm 1944. Bức ảnh lịch sử về cuộc chiến này cho thấy một phần cuộc đối đầu căng thẳng giữa phe phát xít và quân Đồng minh trong Chiến tranh thế giới 2.

H6: Hình ảnh gây ám ảnh 5 máy bay dội bom như mưa xuống lãnh thổ Liên Xô. Phía dưới là hình ảnh một con tuần lộc ngơ ngác ở khu rừng bị bắn phá trơ trụi năm 1941. H7: Bầu trời Moscow rực sáng ánh bom đạn khi phát xít Đức dội bom không kích, tấn công xâm lược Liên Xô năm 1941.

H8: Hình ảnh đáng sợ bầu trời London, Anh trong cuộc không kích dữ dội giữa phát xít Đức và Không quân Hoàng gia Anh năm 1940. H9: Hình ảnh đầu tiên chụp thành phố bị lãng quên Machu Pichu của đế chế Inca khi được phát hiện năm 1912. H10: Tháp Eiffel – công trình mang tính biểu tượng của Pháp trong quá trình xây dựng năm 1888 đứng hiên ngang, choáng ngợp giữa đất trời Paris.

Phan Tất Đại chuyển tiếp

KINH NGẠC HÌNH ẢNH KHỔ LUYỆN

CỦA CÁC CAO THỦ THIẾU LÂM

Thiếu Lâm Tự đã trở nên quá quen thuộc với người Việt qua các bộ phim kiếm hiệp ấn tượng trên truyền hình. Các nhà sư nơi đây cũng có các buổi biểu diễn trước công chúng với các động tác võ thuật đẹp mắt và đầy uy lực,

Những màn ngạnh công “mình đồng da sắt” không hề hấn gì trước gươm đao, gạch đá… Nhưng nhiều người khó mà thấy được những khổ luyện phía sau công phu ấy…

Theo Wiki, những nhà sư Thiếu Lâm tin rằng sức mạnh đến từ ý chí, và họ đã nâng cao giới hạn về sức chịu đựng của cơ thể thông qua luyện tập. Các kĩ năng võ thuật của họ chủ yếu xoay quanh các yếu tố thăng bằng, sức mạnh, chịu đựng và phòng thủ. Họ có thể chịu được những cơn đau khó tin trong khi vẫn bất động.

Dưới đây là 21 tấm ảnh ấn tượng ghi lại những màn khổ luyện tại ngôi chùa nổi tiếng này:: H1: Luyện “Thiết đầu công”

H2: Biểu diễn đập gạch lên đầu, lưu ý là các bạn không nên thử làm tại nhà. H3: Chống chân vào tường đã khó, nhà sư này lại có thể tự giữ thăng bằng như thế này ! H4: Ngồi thiền trên mỏm đá giữa trời. H5: Luyện bộ tấn.

H6: Luyện tập thăng bằng trên mái nhà. H7: Luyện Thiết đầu công bên bờ suối. H8: Đỉnh núi mờ sương, có thể thấy nơi đây rất lạnh. H9: Một nhà sư gõ mõ và theo dõi những người khác luyện “đầu cứng”.

H10: Tay không đấm vỡ đại hồng chum. H11: Mỗi người một kiểu, nhưng kiểu nào cũng đòi hỏi sức chịu đựng phi thường. H12: Tiếp tục luyện Thiết đầu công, đầu cụng đầu…

H13: Chồng gạch dường như quá mong manh trước sức công phá của thiết chưởng. Một bức ảnh quá sống động ! H14: Trong một bộ phim kiếm hiệp, sau khi rèn luyện (hoặc chịu phạt) theo hình thức này, tay của vị sư có thể đau đến mức không cầm đũa ăn cơm nổi. H15: Luyện ngạnh công cho cổ tay.

H16: Đập nước, nhìn rất đơn giản nhưng cũng là một hình thức luyện chưởng lực H17: Thăng bằng trên mai hoa thung. H18: Nhất Chỉ Thiên là tên gọi của một loại nội công Thiếu Lâm. Các tăng nhân phải luyện cho toàn lực tụ lại nơi một ngón tay. Khi phát công, kình phát ra có năng lực cực mạnh. Vì vậy, một ngón tay trồng cây chuối là điều người bình thường tuyệt đối không nên thử tập.

Yên Huỳnh chuyển tiếp

GIẢI MÃ 4 LOẠI VẠCH

TRÊN ĐƯỜNG GIAO THÔNG

Có không ít người khi bị thổi phạt rồi cũng vẫn chưa biết được mình đã mắc phải lỗi gì với những vạch kẻ trên đường. Vậy rốt cuộc những vạch kẻ hình con thoi, mắt võng, xương cá hay vàng liền là có ý nghĩa gì ?

Hãy nắm vững ý nghĩa của 4 loại vạch kẻ đường được chia sẻ bởi Vnexpress dưới đây để tham gia giao thông an toàn hơn.

Vạch trắng hình con thoi : Đây là vạch kẻ báo hiệu sắp đến chỗ có bố trí vạch đi bộ qua đường: Theo quy chuẩn 41 về báo hiệu đường bộ, đây là vạch 7.6: chỉ dẫn sắp đến chỗ có bố trí vạch đi bộ qua đường.

Đặc biệt đối với các chỗ bố trí vạch đi bộ qua đường ở giữa đoạn đường nối hai nút để cảnh báo người lái xe phải nhường đường cho người đi bộ qua đường.

– Hai vạch vàng song song : Đây là vạch kẻ phân chia làn đường theo hai chiều xe chạy trên đường quốc lộ, là những đoạn được chạy với tốc độ tối đa lớn hơn 60 km/h.

Với những đường trong thành phố, vạch tương tự nhưng có màu trắng. Vạch liền song song tức xe ở cả hai chiều đều không được đè vạch, vượt, lấn làn.

– Vạch xương cá chữ V : Theo quy chuẩn 41/2016, đây là loại vạch kênh hóa dòng xe, tức dùng để chia dòng phương tiện thành hai hướng đi, ví dụ một hướng lên cầu vượt, một hướng đi phía dưới cầu vượt. Các phương tiện KHÔNG được phép đi vào vùng vạch này.

– Vạch mắt võng tại ngã tư : Đây là loại vạch mắt võng màu trắng không có trong quy chuẩn 41 nên không có hiệu lực về luật. Tuy nhiên trên thực tế, loại vạch này chỉ mang tính chất hình ảnh, giúp người tham gia giao thông phân biệt rõ hơn, vì đi cùng nó là MŨI TÊN chỉ phần đường rẽ phải.

Nếu xe chạy vào phần đường này nhưng lại đi thẳng thì sẽ bị xử phạt lỗi “không tuân thủ hiệu lệnh của biển báo, vạch kẻ đường”. (theo Daikynguyen)

Dung Dung chuyển tiếp

TẠ ƠN ĐỜI – TẠ ƠN BẠN GẦN XA

BẠN TA

Thăm hỏi Bạn, biết rằng người còn đó

Nỗi mừng vui tràn ngập cõi lòng tôi

Cuộc đời này bao sóng gió, nổi trôi

Vui được biết, Bạn bình an vui sống

Đời trần thế ví như là huyễn mộng

Kiếp nhân sinh là sinh tử, tử sinh

Quý nhau chăng chỉ ở một chữ Tình

Tình cha mẹ, tình vợ chồng, bè bạn

Tình cảm ấy ta không treo giá bán

Khi con tim không đơn vị đo lường

Bàn cân nào, cân được chữ Yêu Thương

Thế mới biết Thương Yêu là vô giá!

Cuộc đời dẫu đảo điên, nhiều dối trá

Nếu chúng ta thực sự mến thương nhau

Thì tiếc chi một lời nói, câu chào

Hãy trao gửi, sưởi ấm tình nhân thế

Có hơn không dù biết rằng chậm trễ

Vì con người ai cũng thích yêu thương

Được thương người và cũng được người thương

Hãy bày tỏ yêu thương dù có chậm

Bạn còn đó! Tôi còn đây! Mừng lắm !

Vì chúng ta còn cơ hội gặp nhau

Để trao nhau lời nói với câu chào

Đầy thân ái, đầy yêu thương, quý mến

Chuyện dĩ vãng, chuyện tương lai sắp đến

Hãy quên đi, xin nhớ hiện tại thôi

Nếu tâm bình trí lạc ! Thế đủ rồi !

Người còn đó ! Tôi còn đây ! Phúc lắm !

Yên Huỳnh chuyển tiếp

ĐUỔI CHUỘT BẰNG

THỰC PHẨM NHÀ BẾP

Để 7 thứ này trong nhà, lũ chuột lần lượt kéo nhau ra đi không ngày trở lại, áp dụng ngay thôi

Bạn đau đầu vì chuột quấy phá, cắn đồ mà chưa có cách nào để chúng không dám bén mảng đến ? Hãy dùng ngay 1 trong 7 đồ vật có sẵn trong nhà này, đảm bảo sẽ hiệu quả.

1/. Khoai tây : Những củ khoai tây sống đôi khi vẫn bị lũ chuột gặm nhấm nhưng nếu lũ chuột ăn nhiều thực phẩm này và uống nước thì mọi chuyện sẽ khác. Hãy nghiền vài củ khoai tây, cho số khoai đã nghiền vào một cái bát, đặt ở chỗ chuột hay mò đến. Bên cạnh khoai tây, nhớ đặt một bát nước.

Sau khi ăn khoai tây, natri có trong khoai sẽ khiến lũ chuột khát nước. Lượng nước uống vào sẽ làm khoai tây trong dạ dày nở ra và kết quả là, chúng sẽ bị khoai làm cho trướng bụng mà chết.

2/. Giấm : Chỉ cần lấy một ít bông, thấm đẫm giấm ăn và để vào nơi cần đuổi chuột, bạn sẽ chặn được loài động vật đáng ghét này. Khi nào bông khô hãy nhớ thêm giấm cho đến khi lũ chuột không dám bén mảng đến thì thôi.

3/. Ớt : Mùi cay hăng của ớt là kẻ thù của chuột. Bột ớt hoặc những miếng ớt thái nhỏ sẽ là công cụ hữu hiệu chặnđứng đường đi của chuột vào nhà. Còn nếu ở ngoài vườn, hãy hòa bột ớt với nước rửa bát pha loãng, phun lên cây. Cách này sẽ khiến chuột chạy xa khỏi cả khu vườn.

4/. Tỏi : Mùi hăng của tỏi cũng khiến lũ chuột khó chịu và tránh xa. Hãy dùng một ít bột tỏi rắc vào lỗ hổng mà chuột hay chui qua và những nơi chuột hay tìm đến, rồi bạn sẽ nhận thấy hiệu quả của cách làm này.

5/. Lá hoặc tinh dầu bạc hà : Một chút hương thơm của tinh dầu bạc hà sẽ khiến lũ chuột đáng ghét chạy xa vài chục mét. Hãy lấy một ít bông, tẩm tinh dầu bạc hà và để vào chỗ chuột hay tới, đảm bảo chúng sẽ không dám đến gần.

Nếu không có tinh dầu, hãy dùng lá bạc hà phơi khô và đặt vào trong một cái túi vải và để vào nơi cần để là xong. Hoặc tốt hơn nữa, hãy trồng một chậu cây bạc hà trong nhà, vừa có tác dụng đuổi chuột, vừa có cây gia vị cần dùng lại vừa làm vật trang trí trong khuôn viên nhà ở, thật tiện đủ đường.

6/. Đồ uống có gas : Đổ một lon nước có ga vào bát nhỏ và đặt ở khu vực chuột thường sinh sống. Lượng cacbon trong nước sẽ giết chết chuột không lâu sau khi chúng uống.

7/. Nước tiểu : Cách đuổi chuột này vừa đơn giản, lại không hề tốn kém một chút nào. Hãy lấy một ít nước tiểu đổ vào chai. Tìm thấy hang ổ của chuột, hãy đổ chai nước tiểu vào trong, chúng sẽ bị chết ngạt vì thành phần amoniac. (theo Sức khỏe cộng đồng)

Sang Huỳnh chuyển tiếp

6 LOẠI RAU CHỨA NHIỀU PROTEIN

TỐT HƠN CẢ THỊT

1/- Bông cải xanh (súp lơ xanh) Bông cải xanh là món ăn chứa nhiều protein và chất xơ. Bạn cũng có thể nấu nhiều loại rau. Bạn có thể chế biến nhiều cách như luộc, xào để không bị ngán khi ăn.

2/- Rau bina (rau cải bó xôi hoặc rau chân vịt) : Rau bina rất giàu protein. Khoảng nửa cốc rau bina chứa tương đương 3 gam protein.

3/- Đậu : Cứ nửa chén đậu chứa tương đương 3,5 gam protein và cho một bữa ăn cân bằng. Bạn có để làm món súp từ đậu tươi hà lan hoặc xào thịt, hay nấu cùng với rau quả khác theo khẩu vị phù hợp.

4/- Khoai tây : Khoai tây rất giàu protein. Có thể ăn khoai tây nướng hoặc chiên tăng nguồn cung cấp protein cho cơ thể.

5/- Cải bruxen (cải bắp tí hon) Mặc dù cải bruxen không phải là thực phẩm phổ biến. Nhưng nó là một loại rau chứa lượng lớn protein, vitamin C và kali, bởi vậy sẽ rất tốt trong việc chống lại các chất gây ung thư

6/- Ngô : Món ngô nướng hoặc luộc được rất nhiều người yêu thích. Ngô không chỉ dễ ăn mà còn chứa nhiều lượng protein.

Mỹ Nhàn chuyển tiếp

CHỈ VỚI 1 LÁT BÁNH MÌ CHÁY :

RĂNG TRẮNG,

CAO RĂNG BONG RA TỪNG MẢNG

Răng bạn theo thời gian có thể bị ố vàng dù là nguyên nhân gì cũng làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nụ cười, sử dụng bánh mì là phương pháp làm trắng răng đơn giản hiệu quả cao nhưng không phải ai cũng biết.

Vì sao răng ố vàng ? Các vết bẩn bên ngoài răng có thể do trà, soda, cà phê, các thực phẩm gây hao mòn men răng hoặc do hút thuốc lá gây nên. Đối với các vết bẩn này, bạn có thể tự điều trị tại nhà bằng cách làm sạch răng miệng và hạn chế sử dụng các yếu tố có hại cho răng.

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, nướng cháy đen bánh mì là một cách giúp bạn nhanh chóng lấy lại hàm răng sáng bóng như ban đầu. Nguyên nhân do bánh mì cháy đen chỉ còn lại cacbon, có tác dụng như than hoạt tính giúp răng trắng lên nhanh chóng.

Mẹo làm trắng răng bằng bánh mì

Nguyên liệu : – 1 cái bánh mì – Kem đánh răng

Cách làm: Nướng bánh mì cho tới khi vỏ bánh cháy đen.

– Cạo lớp cháy lấy 1 phần nhỏ và hòa lẫn với kem đánh răng, chà mạnh răng bằng hỗn hợp này trước khi đi ngủ.

Với hỗn hợp này bạn không nên dùng thường xuyên mà chỉ dùng 2 lần / tuần để răng trắng lên trông thấy. Số vỏ cháy còn lại bạn hãy gói vào túi và cất ở nơi thoáng mát, lần sau dùng mới lấy ra trộn nếu không kem đánh răng sẽ dễ bị khô lại.

Những điều tuyệt đối nên tránh trong 24 giờ sau khi tẩy trắng răng :

– Không uống rượu vang đỏ, nước giải khát có màu. – Cà phê hoặc trà, tương ớt. – Mù tạc và nước sốt cà chua, nước tương. – Thuốc lá. – Son môi.

Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng ống hút khi uống nước giải khát, trà và cà phê. Bằng cách này, các chất lỏng màu ít có cơ hội tiếp xúc với men răng, giảm nguy cơ làm hại răng. (theo Song Hành / The thao van hoa)

Phan Tất Đại chuyển tiếp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: