Bản tin số 166/2691 – Ngày 15/6/17

CAO BỒI GIÀ “TÁM CHUYỆN”

MỘT HIỆN TƯỢNG LẠ

ĐÃ & ĐANG XẢY RA !!!

Các bạn,

Thật ra Cao Bồi Già không kể chuyện này, nhưng do rất bức xúc liên tục mấy ngày qua về một hiện tượng lạ, mong các bạn có cao kiến cho lời giải thích.

Số là mỗi lần Cao Bồi Già vào trang chủ Facebook của mình, đều thấy rằng bên cột thông tin những bạn bè thân hữu đã và đang vào trang nhà này của mình để đọc (cột bên phải trang chủ), khoảng mây ngày lien tiếp và đến khi bài viết này đến tay các bạn, hiện tượng lạ vẫn hiển hiện (theo cách nói 24/24 hay 24/7).

Đi vào đề : đó là thông tin Cúc Phạm đang theo dõi trên trang nhà !

Lạ là người chết (Cúc Phạm tức Phạm Phú Công, vừa qua đời ngày 9/4/2017) không thể vào Facebook được, nếu là người nhà cũng không thể mở máy suốt 24/24 liên tục mấy ngày qua. Và còn một hiện tượng lạ bí ẩn khác nữa là, bên dòng thông tin không có ghi thời gian như những thân hữu khác (xem ảnh)

Các bạn nào giải thích được hiện tượng lạ này không ? Và có bạn nào đã và đang gặp trường hợp như Cao Bồi Già ?

Cao Bồi Già

12 SẢN PHẨM TUYỆT VỜI

1/. Bút Wifi : Bạn dùng bút này viết trên giấy điều gì, thì điều đó sẽ lập tức xuất hiện trên màn hình máy tính.

2/. Viên nén làm mát : Những viên nén này được làm từ thép rắn không rỉ, vốn được dùng để sản xuất hầu hết các dụng cụ Y tế, Nha Y khoa, cũng như đồ dùng nhà bếp. Vì vậy bạn cứ yên tâm thả chúng vào ly nước, để tận hưởng những ngụm nước mát lành.

3/. Bóng làm nóng : Những quả bóng làm nóng Throbber này có thể dùng để đun sôi bất cứ chất lỏng nào, nếu thả chúng vào đó. Dùng loại bóng này để ăn lẩu thì còn gì bằng? Cả nhà có thể quây quần bên nồi lẩu mà không phải mang theo bếp vào làm choáng chỗ, vướng víu, và nguy hiểm cho trẻ con.

4/. “Khăn” làm bằng thạch để lau những vết bẩn khó tiếp cận. 5/. Siêu đất sét : Giống như đất sét thông thường, loại siêu đất sét này có thể nặn được ra bất kỳ hình dạng nào. Sau đó nó sẽ khô cứng lại, và bám vào bất cứ bề mặt nào. Vì vậy chúng ta có thể dùng loại vật liệu mới này để sửa chữa, hoặc cải thiện rất nhiều vật dụng trong nhà.

6/. Va li – phòng ngủ : Hai nhà thiết kế Roberto de Luca và Antonio Scarponi đã cho ra đời một chiếc va li đặc biệt có thể biến thành một ‘không gian riêng tư’, rộng 4 mét vuông gồm có: giường, bàn, ghế, tủ, đèn chiếu sáng, và màn hình riêng.

7/. Xe điện có thể gấp được : Chiếc xe điện này có tốc độ tối đa 45 km/h, và có thể gấp thành cái vali nặng 25 kg. 8/. Quả trứng bằng nam châm có thể hút kẹp giấy tạo thành chiếc tổ

9/. Mặt nạ điều khiển “giấc mơ” : Trong giấc ngủ, con người trải qua 5 năm gia đoạn khác nhau, trong đó lâu nhất là giai đoạn REM – Rapid eye movement, là khi mắt vẫn nhắm, nhưng đảo liên tục sang 2 bên. Để điều khiến giấc mơ, chiếc mặt nạ này sẽ phát ra các tín hiệu ánh sáng từ đèn LED vào thời điểm bắt đầu giai đoạn ngủ REM, lúc mà các giấc mơ bắt đầu. Những tín hiệu đèn sẽ được phát trong khoảng 15-20 giây, mỗi lần cách nhau 15 phút.

Những ánh đèn này sẽ xâm nhập vào giấc mơ của chúng ta. Tuy nhiên, cường độ của nó không đủ mạnh để đánh thức chúng ta, mà chỉ nhắc rằng chúng ta đang mơ. Điều này đã đem đến chìa khóa để chúng ta có thể điều khiển giấc mơ của mình.

10/. Chiếc cốc có thể “vắt” túi trà 11/. Chậu hoa treo lan can không bao giờ rơi 12/. Đũa, thìa, chén 3 trong 1

Yên Huỳnh chuyển tiếp

VẺ ĐẸP CỦA CẦU VƯỢT BIỂN

DÀI NHẤT VIỆT NAM

Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện từ bán đảo Đình Vũ tới huyện đảo Cát Hải với phần vượt biển dài hơn 5km đang dần hoàn thiện.

Tổng mức đầu tư dự án là gần 12 ngàn tỷ đồng. Trong đó, vốn vay ODA Nhật Bản 50,171 tỷ Yên, vốn đối ứng trong nước là 1.800 tỷ đồng. Điểm đầu dự án tại nút giao Tân Vũ (Lý trình Km100+891, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng), phường Tràng Cát, quận Hải An, TP. Hải Phòng; điểm cuối dự án tại vị trí tiếp giáp cổng cảng Lạch Huyện, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng.

Cầu dài hơn 5 km, bề mặt rộng 16 m với 4 làn xe, giai đoạn hoàn chỉnh tăng lên 6 làn xe; được xây dựng bằng bê tông cốt thép dự ứng lực với phương pháp tiên tiến lắp ghép từng nhịp. Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện đi vào hoạt động, việc đi lại bằng ô tô giữa đất liền từ trung tâm TP. Hải Phòng sang đảo Cát Hải chỉ mất khoảng 5 phút thay vì hàng tiếng đồng hồ khi đi bằng phà như hiện nay.

H1: Trưa 14/5, cơ quan chức năng rào lại một phần đoạn cầu để tiếp tục hoàn thiện thi công H2: Các công nhân vẫn đang thi công để đảm bảo tiến độ của công trình.​ H3: Toàn cảnh cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

H4: Theo thiết kế cầu có tổng chiều dài 15,6km với phần vượt biển dài 5,44km, đường dẫn ở 2 phía đầu cầu dài 10,19km, đường đạt tiêu chuẩn cấp 3 đường đồng bằng, tốc độ thiết kế là 80km/giờ, gồm 4 làn xe chạy. H5-6: Công trình đang được hoàn thiện những công đoạn cuối cùng trước khi cây cầu được khánh thành dự kiến vào 2/9 năm nay. (theo Vũ Toàn)

Phan Tất Đại chuyển tiếp 

CÂU CHUYỆN ĐẦU THAI CHUYỂN KIẾP

TỪ MINH TINH MARILYN MONROE

ĐẾN CA SĨ SHERRIE LEA LAIRD

Một bác sĩ tâm lý người Mỹ tiết lộ rằng, thông qua phương pháp trị liệu bằng thôi miên, ông đã phát hiện được chuyện đầu thai chuyển kiếp của nữ minh tinh huyền thoại Marilyn Monroe. Câu chuyện thực sự rất thú vị.

Thôi miên chứng thực : Marilyn Monroe đầu thai thành nữ ca sĩ người Canada, biết được nhiều bí mật đời tư của Monroe

Bác sỹ tâm lý Finkelstein người Califonia nước Mỹ cũng là một chuyên gia nghiên cứu “Trở về tiền kiếp”. Năm 2006, trong một cuốn sách mới của mình, ông đã tiết lộ, trải qua thôi miên đã thực chứng, một nữ ca sĩ người Canada tên là Sherrie Lea Laird 43 tuổi chính là nữ minh tinh huyền thoại Marilyn Monroe chuyển sinh; bởi vì Sherrie chẳng những có thể kể được chuẩn xác quá trình qua lại của Marilyn Monroe và tổng thống Kennedy, mà một số sự tình đời tư của Marilyn Monroe, cô cũng đều trả lời chuẩn xác.

Theo Los Angeles Times, điều càng khiến người ta giật mình chính là, trong cuốn sách có tên “Marilyn Monroe Returns: Healing of a Soul” (Tạm dịch: Marilyn Monroe tái sinh: Quá trình trị liệu vết thương của một linh hồn), Finkelstein còn viết rằng cô con gái 21 tuổi Kai Xiya của Sherrie lại chính là mẹ của Marilyn Monroe – bà Gladys Pearl Baker đầu thai.

Mặc dù Sherrie được sinh ra sau khi Marilyn Monroe qua đời 11 tháng (Monroe qua đời vào ngày 5/8/1962), nhưng Sherrie không cho đây là chuyện kỳ lạ, bởi vì mẹ bà từng sảy thai một lần, và sau đó 2 tháng lại tiếp tục có thai. “Hai lần mang thai, đứa bé đều là tôi”, “Mặc dù mẹ tôi sảy thai, nhưng tôi vẫn quay trở lại”, Sherrie. Kai Xiya được sinh ra vào năm 1984, chỉ vài ngày sau cái chết của bà Baker.

Finkelstein nói : “Tôi là một nhà khoa học, nên thường dùng khoa học để luận bàn khoa học, nhưng trải qua nghiên cứu, đã chứng tỏ rằng Sherrie đích xác là Marilyn Monroe đầu thai”. Ông còn nhấn mạnh rằng, “Sherrie không phải là vì muốn nổi tiếng, cô chỉ muốn là chính mình”..

Sherrie nói, khi cô khoảng 11, 12 tuổi, có một ngày đột nhiên cất lời bài hát trong phim “Gentlemen Prefer Blondes”, sau đó một người dì nói cho cô biết, đó là một bộ phim gắn liền với tên tuổi của Marilyn Monroe. “Khi ấy tôi căn bản cũng không biết Marilyn Monroe là ai, nhưng nghe tên này, tôi đột nhiên giống như bị sét đánh trúng vậy”.

Sau đó vài năm, cô luôn phải khổ sở bởi ác mộng như của Marilyn Monroe, ví như uống thuốc, nghiện rượu, mà bác sĩ tâm lý cũng không thể nào giúp được. Sherrie nói, cô cuối cùng tìm được Finkelstein qua mạng Internet, và nhận ra ông ấy chắc chắn sẽ tin tưởng câu chuyện của cô.

Bác sĩ Finkelstein cho biết, trong quá trình trị liệu, sau khi thôi miên Sherrie dường như đích xác là Marilyn Monroe. Cô chẳng những có thể kể lại tỉ mỉ những cuộc hẹn hò của cô (Marilyn Monroe) và Kennedy ở Nhà Trắng, cùng chuyện tình của hai người suốt từ năm 1954 đến trước 2 tháng khi Marilyn Monroe qua đời, cô còn nói rằng Kennedy đã kể cho cô những bí mật quốc gia liên quan đến Cuba và Castro. Điều không thể tin nhất chính là, khi Finkelstein lấy ra một bức ảnh gia đình của Monroe, thì Sherrie có thể chỉ chính xác một người dì của Monroe.

Lần đầu tiên nghe bài hát của Monroe, cảm thấy quen thuộc

Sherrie Lea Laird là nữ ca sĩ chính của ban nhạc rock “Panda Pomerania” ở Canada. Theo Sherrie, cô từ nhỏ đã phát hiện mình và minh tinh điện ảnh nổi tiếng nước Mỹ Marilyn Monroe có một “mối liên kết mơ hồ”. Khi cô lần đầu tiên nghe bài hát “Diamonds Are A Girl’s Best Friend” (Kim cương là người bạn tốt nhất của phụ nữ), liền có một loại cảm xúc kỳ lạ, cảm thấy dường như rất quen thuộc. Sherrie nói: “Tôi khi ấy còn chưa biết Monroe là ai”.

Từ đó đến trong khoảng mấy chục năm về sau, Sherrie thỉnh thoảng vô cớ nằm mộng thấy Marilyn Monroe, vì điều này mà cô phải đến bệnh viện tâm thần để điều trị. Mùa thu năm 1998, Sherrie tìm được bác sĩ tâm lý Adrian Finkelstein ở California, và nhờ ông giúp đỡ.

Finkelstein trong cuốn sách “Marilyn Monroe Returns: Healing of a Soul” của mình đã tiết lộ, ông dùng liệu pháp thôi miên để trị liệu cho Sherrie.

Tiết lộ Marilyn Monroe không bị mưu sát

Cuốn sách tiết lộ, Sherrie trong quá trình bị thôi miên không chỉ “lấy giọng nói của Monroe” để nói chuyện, hơn nữa còn quay về ký ức thời gian qua lại của “cô” và anh em nhà Kennedy, trong đó là những cuộc hẹn hò với Kennedy trong Nhà Trắng. “Cô” cũng cho biết Kennedy nói với cô nhiều bí mật quốc gia về nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro. “Cô” còn nói Monroe trong ngày 05 /8/1962 đã chết vì dùng thuốc quá liều, chứ không phải bị ai đó sát hại.

Finkelstein sau khi điều trị cho Sherrie bằng phương pháp thôi miên, khẳng định rằng cô đã không hề nói dối, cũng không phải là một bệnh nhân tâm thần.

Ông nói, Sherrie sau khi thôi miên có thể kể lại hàng trăm chuyện trong đời sống riêng tư của Marilyn Monroe, những chuyện mà bình thường chỉ có các chuyên gia lịch sử mới nắm được, thậm chí có những chuyện mà chỉ có bản thân Monroe mới biết được.

Finkelstein từng đưa một bức ảnh hiếm về gia đình của Monroe, Sherrie đột nhiên chỉ ra chính xác người dì của Monroe trong bức ảnh.

Đặc điểm khuôn mặt giống Monroe

Finkelstein cho biết, Sherrie và Marilyn Monroe có một số vẻ ngoài đặc trưng như bàn tay, bàn chân, tiếng nói và chữ viết tay… đều có điểm tương đồng đáng ngạc nhiên. Ông cũng cho biết, Sherrie không phải giả mạo muốn dựa vào Marilyn Monroe để trở nên nổi tiếng, mà trái lại, nhiều năm qua cô bị nhốt mình và đày đọa bởi những “ký ức tiền kiếp”.

Ông nói : “Tôi là một nhà khoa học, tôi chỉ tin tưởng dùng phương pháp khoa học để chứng thực mọi việc. Tôi thông qua nghiên cứu của mình, đã xác nhận rằng Sherrie có thể là Marilyn Monroe đầu thai”.

Mỹ Nhàn chuyển tiếp

KINH NGHIỆM MUA

SMARTTV KHÔNG BỊ HỚ

Mua một chiếc smartTV không chỉ đơn giản là bạn đến cửa hàng rồi lựa mang về, mà quan trọng cần xác định nhu cầu của bạn là gì rồi mới tìm kiếm mẫu TV phù hợp.

Một chiếc smartTV có rất nhiều tính năng kỹ thuật nên bạn cần phải nắm rõ trước khi mua. Tuy được gọi là “thông minh” (smart) nhưng không phải chiếc smartTV nào cũng đáp ứng được kỳ vọng của người mua.

RAM càng cao càng tốt

Trước khi bạn xem xét các tính năng bề ngoài thường thấy ở smartTV như màn hình, ngõ cắm, khả năng kết nối nọ kia, chúng ta nên dành chút ít thời gian để hiểu rõ thông tin về phần cứng bên trong.

Đây là thao tác khá quan trọng bởi những thông số phần cứng như RAM hay vi xử lý lại tác động trực tiếp tới hiệu năng vận hành cũng như trải nghiệm của smartTV.

Thông số đầu tiên là RAM. Có một nguyên tắc nhất quán đó là RAM càng cao thì hiệu năng của smartTV càng cao.

Cách đây nhiều năm khi những chiếc smartTV đầu tiên lên kệ, chúng có dung lượng RAM rất thấp, và đương nhiên hiệu năng hoạt động không cao. Các ứng dụng chạy chậm, hay bị treo, nhiều khi rất ức chế. Giờ đây, smartTV đã được trang bị RAM lớn hơn. Hầu hết smartTV đều có ít nhất 4GB RAM, một số có thể tới 6GB hay 8GB RAM.

Chip càng mạnh càng “xịn”

Thông số tiếp theo cần quan tâm là vi xử lý. Nguyên tắc nhất quán là vi xử lý càng mạnh thì hiệu năng TV càng tốt.  Điểm dễ nhận thấy nhất khi smartTV có vi xử lý mạnh là tốc độ chuyển đổi giữa các ứng dụng rất nhanh, không có hiện tượng giật lắc, hoặc khi sử dụng chức năng đa màn hình rất hiệu quả.

Cũng như RAM, tốc độ của vi xử lý đã tăng mạnh trong thời gian qua. Bạn nên chọn chiếc smartTV  tối thiểu có vi xử lý 4 nhân.

Kết nối càng nhiều càng tốt

Các kết nối trên smartTV cũng rất quan trọng, nhất là khi bạn có nhiều thiết bị trong nhà, chẳng hạn máy chơi game (game console), phát đa phương tiện, đầu thu tín hiệu cáp, đầu DVD, hay thậm chí cả laptop.

Tùy từng nhu cầu cụ thể, bạn nên chọn chiếc smartTV có thể đáp ứng đủ số lượng cổng cắm cần dùng tới.Thông thường, cổng HDMI là cần thiết nhất bởi hầu hết thiết bị hiện nay đều sử dụng cổng này.

Tiếp tới là cổng USB để cắm thẻ USB hoặc kết nối với các thiết bị đa phương tiện khác. Khe đọc thẻ SD cũng có thể hữu ích vì hầu hết máy ảnh hoặc máy quay số hiện nay đều dùng thẻ SD.

Những kết nối khác tuy đã cũ, như component hoặc composite, nhưng vẫn còn hữu ích cho các thiết bị không hỗ trợ HD kiểu như máy chơi game Nintendo Wii.

Chọn hệ điều hành thông dụng

Hầu hết smartTV hiện nay đều có hệ điều hành riêng. Đó có thể là Roku, Android TV, Firefox OS, Tizen OS, hay WebOS. Hệ Android TV khá thông dụng. Những người hay chơi game rất thích hệ điều hành này. Họ có thể chơi bất cứ game nào trên Google Play Store.

Firefox OS thực chất đã “chết”. Hiện chỉ vài mẫu smartTV cũ của Panasonic dùng hệ điều hành này. Khá rủi ro nếu bạn mua smartTV chạy Firefox OS. Cuối cùng là WebOS, được đánh giá là hệ điều hành tốt nhất cho smartTV hiện nay. Các mẫu TV từ năm 2016 trở lại đây chạy WebOS 3.0, trong khi model đời trước dùng WebOS 2.0.

Nếu mua TV 4K thì phải từ 70-inch trở lên mới thấy khác biệt

Màn hình là tính năng quan trọng hàng đầu mà người dùng cần quan tâm. Tuy nhiên, mỗi hãng lại có công nghệ màn riêng nên có thể khiến người dùng nhầm lẫn. Chẳng hạn Samsung có SUHD, Sony có Triluminos, Sharp có Spectros…

Dưới ở góc độ người dùng, bạn chỉ cần quan tâm tới hai yếu tố chính: độ phân giải màn hình và chất lượng ảnh. Năm nay, độ phân giải 4K (còn gọi là UHD) đã trở thành thông dụng. Giá của TV 4K cũng đã giảm sâu, thậm chí xuống dưới 10 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

TV 4K nét gấp 4 lần TV FHD (1080p), nhưng độ nét này chỉ phát huy tác dụng với kích thước màn hình từ 70-inch trở lên. Trong khi đó, chất lượng ảnh cũng là điều mà người mua nên quan tâm. Mẫu TV có màu đen sâu hơn sẽ cho hình ảnh đẹp hơn. (theo Gia Nguyễn)

Phan Tất Đại chuyển tiếp

Advertisements

Một phản hồi

  1. […] Bản tin số 166/2691 – Ngày 15/6/17 […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: