Bản tin số 181/2706 – Ngày 30/6/17

CAO BỒI GIÀ “TÁM CHUYỆN’

Tổ chức họp mặt mỗi tháng

Đó là đề xuất của anh bạn Biện Ngọc Hồ (A2/6067), trong lúc giải lao sau khi đi viếng tang thầy Trần Văn Thanh trở về. Ngôi chung bàn còn có Nguyễn Việt P1, Nguyễn Hữu Diên P2, Nguyễn Anh Châu A3, Nguyễn Công Trí, Huỳnh Văn Ánh, Lê Thượng Chỉ, Bùi Thọ Thanh 64-71, Mai Bá Tiên 65-72, đều nhất trí :

Vào ngày chủ nhật tuần thứ tư mỗi tháng, sẽ tổ chức một buổi họp mặt bỏ túi với tiêu chí giao lưu trong tình đồng môn, về những chuyện vui buồn xảy ra trong tháng đối với đại gia đình CHS Hồ Ngọc Cẩn Gia Định, và cũng với tiêu chí… cùng nhau chia sẻ chi phí buổi họp mặt.

Thời gian và địa điểm cho buổi họp mặt tháng 7 tới đây sẽ được thông tin sau. Vậy ngoài 9 bạn nói trên, bạn nào muốn tham gia xin lien lạc với Biện Ngọc Hồ qua số ĐT đường dây nóng : 0909.327.999.

Gặp nhau tại quán Hai Vui

Vợ chồng Đinh Văn Thi (A4/6067) mới từ miền Nam Úc bay qua Sài Gòn thăm thân nhân, có nhờ Yên Huỳnh và Cao Bồi Già tìm địa điểm họp mặt các bạn bè cùng lớp, cùng NK xưa, để tiện dịp thăm hỏi nhau.

Do hiện nay là mùa mưa và riêng một số bạn ở xa (trong đó có cả vợ chồng Thi đang ở nhà người thân bên Thủ Đức), nên theo Yên Huỳnh đã chọn vào trưa thứ sáu 30/6 hẹn gặp nhau tại quán Hai Vui trên đường Phan Đình Phùng Q. phú Nhuận (gần cầu Kiệu).

Các nhắn tin hay email mời các bạn đã được gửi đi, mong các bạn có mặt. Do là ngày thường nên có bạn còn bận việc, nhưng cũng đã hứa sẽ thu xếp đến họp mặt cùng vợ chồng Đinh Văn Thi, vì lâu ngày Thi mới trở lại VN.

Cao Bồi Già

HÀNG NGÀN NGƯỜI

KHỎA THÂN ĐẠP XE Ở ANH

Hàng nghìn người sống tại các thành phố của Anh đã cởi bỏ quần áo và đạp xe trong tình trạng không mảnh vải che thân để hưởng ứng Ngày Thế giới Khỏa thân Đạp.

Theo Dailymail, hàng nghìn người sống tại các thành phố Manchester và London của Anh trong 2 ngày 9-10/6 đã cùng nhau tham gia ngày hội mang tên Ngày Thế giới Khỏa thân Đạp xe. Đây là sự kiện thường niên diễn ra ở hơn 70 thành phố trên toàn thế giới, thu hút rất nhiều người quan tâm và tham dự.

Mục đích của sự kiện này là nhằm vận động cho sự an toàn của người đi xe đạp trên đường phố, đồng thời phản đối sự nguy hại của văn hóa lạm dụng xe ô tô tại các thành phố lớn trên thế giới.

Tất cả những người tham gia Ngày Thế giới Khỏa thân Đạp xe đều sẵn sàng cởi bỏ toàn bộ hoặc một phần quần áo trên người. Một số người có thể chỉ bán khỏa thân và dùng sơn màu hoặc các vật trang trí trên người để che đi những vị trí “nhạy cảm”.

Becca Warren đến từ Stretford, Anh tự hào khoe rằng cô đã tham gia sự kiện đạp xe khỏa thân với các bạn của mình. “Tôi gần như năm nào cũng tham gia. Năm nay tôi muốn đạp xe với chủ đề “con ong” Manchester để cầu nguyện và tưởng nhớ cho vụ Manchester”, Warren cho biết, nhắc tới vụ khủng bố tại nhà thi đấu Manchester khiến 22 người thiệt mạng vào tối 22/5/2017 vừa qua.

Đơn vị tổ chức sự kiện cho biết sỡ dĩ những người đạp xe có thể khỏa thân như vậy là vì việc khỏa thân không bị coi là vi phạm pháp luật ở Anh. Hành động này chỉ bị coi là phạm pháp nếu người nào đó cố tình khỏa thân để quấy rối, gây hoảng sợ hoặc đe dọa người khác. (Thành Đạt theo Dailymail)

Yên Huỳnh chuyển tiếp

BẮT GỌN ‘SÁT THỦ ĐẦM LẦY’

LỚN NHẤT THẾ GIỚI

H1: Gia đình Mandy Stoke ở thị trấn Thomaston, bang Alabama, Hoa Kỳ đã mất hơn 10 giờ để hạ gục con cá sấu lớn nhất thế giới.

H2-3: Sau khi di chuyển cá sấu bằng cần cẩu, họ đo được con cá sấu này dài 4,8 mét và nặng 460 kg. Trước đó, một con cá sấu dài 4,2m, nặng gần 400kg ở bang Texas, Hoa Kỳ đã được công nhận là con cá sấu lớn nhất thế giới.

H4: Mandy cho biết, từ xương đùi của cá sấu, anh phỏng đoán con cá sấu này khoảng 24 – 28 tuổi. Sau đó, họ cùng chủ cửa hàng nhồi xác Ken Owens xẻ thịt cá sấu và tìm thấy những thứ không thể tưởng tượng nổi.

H5-6-7: Họ phát hiện xác một con nai gần như nguyên vẹn và rất nhiều xương động vật trong bụng con cá sấu. H8: Phần còn lại của “quái vật” sau khi lột da là hàng trăm kg thịt. Gia đình Stokes dùng phần lớn trong số đó cho mục đích từ thiện. Phần da cá sấu sau đó được chuyển tới một xưởng thuộc da gần đó.

H9: Đây là toàn bộ quá trình lột da xẻ thịt cá sấu, dù trong video không quay cảnh mổ bụng cũng như nhìn thấy con nai, nhưng quá trình xẻ thịt này cũng thật ấn tượng: Dù biết cá sấu rất hung dữ nhưng có thể ăn tươi nuốt sống toàn bộ con nai thì thật đáng sợ ! (theo Huy Hoàng)

Lan Hương chuyển tiếp

CÁC TƯỚNG MẮT TỐT

TRONG TƯỚNG PHÁP

Xem tướng Mặt và coi tướng Mắt, hình Mắt tốt xấu trong tướng pháp, tướng Mắt xấu và tướng Mắt đẹp ảnh hưởng đến số phận, cuộc đời của mỗi người ra sao ? Mắt là cửa sổ tâm hồn, nhìn vào mắt có thể đoán được tâm. Trong tướng mặt, đôi mắt được coi là nhật, nguyệt, điều đó chứng tỏ địa vị quan trọng của đôi mắt trên cơ thể, đồng thời có ý nói đôi mắt cần phải sáng trong như mặt trăng mặt trời.

1/- Mắt rồng – Quan cao nhất phẩm : Tròng đen tròng trắng rõ ràng, tinh thần mạnh mẽ, mắt to, ẩn thần. Là tướng đại quý, là nhân tài xuất chúng.

2/- Mắt Phượng – Thông minh tuyệt đỉnh : Vành mắt dài, mảnh, ánh mắt rạng ngời, thanh tú, sang trọng. Thông minh hơn người, sớm được hưởng danh lợi, tài lộc, địa vị khá cao.

3/- Mắt phượng hót – Chí cao hiển đạt : Trên mắt có nếp rõ ràng, nhìn trừng trừng không lộ thần. Tuổi trung niên phú quý, vinh hoạ rạng rỡ tổ tông.

4/- Mắt phượng ngủ – Hài hoà mà không a dua : Khóe mắt ngay ngắn, đường vành mắt mảnh, dài, mắt như cười, lưu chuyển mà không động, có thần thái. Có tài văn chương, được thăng quan tiến chức, danh tiếng vang xa.

5/- Mắt Chim công  –  Vợ chồng hoà thuận : Hình: Trong sáng và giàu cảm xúc là tướng tốt, còn tròng đen nhiều, tròng trắng ít thì là tướng xấu. Tướng: Hưởng giàu sang phú quý, cả đời thuận lợi; tướng xấu thì tính tình thô lỗ, ngang ngược, vận mệnh không tốt.

6/- Mắt Chim Hạc – Chí khí cao cả : Mắt thanh mảnh, tròng đen tròng trắng rõ ràng, có thần thái. Có chí khí rất cao, phú quý tột đỉnh.

7/- Mắt hình Chim hạc – Trung niên hiển hách : Mắt trên dài tới sát gian môn, nhiều nếp nhăn dạng sóng nối tiếp nhau, toát lên về thanh tú, tròng đen tròng trắng rõ ràng, nhìn thẳng, là người cao mình, rộng rãi, sang trọng.

8/- Mắt Sư tử – Trung hiếu liêm trinh : Mắt to thô lố, trang nghiêm, có chút ngông cuồng. Là người đoan chính, không tham lam, nhân từ, có thể hưởng phúc lộc, yên vui và trường thọ.

9/- Mắt Hổ – Vô cùng giàu sang : Mắt to, con ngươi màu vàng nhạt, đồng tử lúc ngắn lúc tròn. Tính tình mạnh mẽ, có trí tuệ, phú quý cả đời, tuy nhiên, khi về già, con cái dễ gặp tai nạn.

10/- Mắt Voi – Phúc thọ suốt đời : Hình dạng giống như mắt voi, có nếp nhăn hình sóng ở phía trên dưới mí mắt. Giàu tình cảm, thân thiện, rộng rải, lạc quan tích cực, sống thọ, không ốm đau bệnh tật.

11/- Mắt Trâu – Giàu có dư giả : Mắt to, con ngươi tròn, có thần khí, nhìn xa và gần có sư khác biệt. Có tài kinh doanh, tài vận tốt đẹp, sống thọ, phúc lộc song toàn.

12/- Mắt Vượn – Chỉ có hư danh : Mắt màu vàng, híp tịt, muốn nhìn mọi người phải ngước mắt lên. Hoạt bát, đa nghi, con cháu đông đúc, có linh tính.

13/- Mắt Hươu – Nóng này, có nghĩa : Mắt đen, sáng, nếp nhăn ở mắt dài, đi nhanh như hươu chạy. Tính nóng nảy, thích ẩn cư, hưởng phúc lộc tự nhiên.

14/- Mắt phục tê (Tê giác nằm) – Thanh cao, sang trọng : Mắt to, đầu mắt tròn, lông mày rậm, lông tai dày, người béo tốt. Là tướng đại phúc, được hưởng phú quý, sống thọ.

15/- Mắt Mèo – Được hiển đạt : Mắt tròn, con ngươi có màu vàng, mặt tròn. Tính hiền hoà, phú quý song toàn, có tài sản, có quyền thế, được quý nhân phù hộ.

16/- Mắt rùa – Suốt đời hưởng phúc : Hình: Tròn, nhỏ, có hồn, khí phách, có nếp nhăn nhỏ nằm ngang phía trên, dưới dưới mí mắt. Là người mạnh khoẻ, trường thọ, cả đời sống hạnh phúc, để lại ân huệ cho con cháu.

17/- Mắt Chim khách – Giàu sang phát đạt : Mí mắt trên và dưới có nhiều nếp nhăn nhỏ, dài và đẹp. Lương thiện, trọng chữ tín, phát đạt ngay từ nhỏ, cuối đời hiển hách.

18/- Mắt Nhạn – Có nghĩa khí : Mắt đen, sáng có thần, có nếp nhăn dài bằng nhau ở mí mắt trên và dưới, xung quanh. Được giáo dục tốt, lễ phép, có tài năng, được hưởng phú quý, danh tiếng vang xa.

19/- Mắt Ngỗng – Lương thiện có phú : Tròng đen nhiều, tròng trắng ít, có nhiều nếp nhăn chồng lên nhau ở mí mắt trên và dưới, dài đến thiên thương. Nhân từ, lương thiện, chín chắn, cả đời sống bình yên, đa phúc đa thọ.

20/- Mắt Loan – Giàu có vô cùng : Chuẩn đầu tròn, mắt to, thon dài, dáng đi nhanh, ăn nói ngọt ngào, lương thiện. Là tướng sang, phú quý đủ đầy.

21/- Mắt âm dương – Hiền hoà chính đại : Mắt rất đẹp và thanh tú, ánh mắt tươi cười, toát lên vẻ quý phái. Là tướng quý nhân, tính tình hiền hoà, được giáo dục tốt, hưởng nhiều phú quý.

22/- Mắt thời thượng – Giàu nhưng xảo trá : Mắt to mắt nhỏ, có thần thái, hay liếc xéo. Tâm địa gian trá, lắm mưu nhiều kế, tuy nhiên có thể tích trữ được tiền tài

Xuân Mai chuyển tiếp

CÂY CHÙM NGÂY

TIÊU DIỆT 93% TẾ BÀO UNG THƯ

Thế giới đi tìm còn Việt Nam mọc đầy lại chẳng mấy ai quan tâm

Chùm ngây loại rau mọc nhiều ở Việt Nam đã được các nhà khoa học nước ngoài chứng minh có thể tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi ở người trong vòng 48 giờ.

Rau chùm ngây có thể tiêu diệt tế bào ung thư?

Theo báo cáo từ Trung tâm Thông tin Sinh học Quốc gia của chính phủ Mỹ, chiết xuất từ lá chùm ngây có thể tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi ở người trong vòng 48 giờ. Không những thế, chiết xuất này còn có tác dụng mạnh mẽ ức chế sự lây lan của tế bào ác tính, khiến chúng không thể di căn. Còn sau 7 ngày, chiết xuất từ lá chùm ngây có thể xóa sổ hoàn toàn tế bào ung thư phổi.

Không chỉ có tác dụng “thần kỳ” với loại ung thư thường gặp và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới này, chiết xuất từ lá chùm ngây còn có thể giết chết tế bào ung thư vú, ung thư da, ung thư buồng trứng, ung thư ruột kết, ung thư gan…

Trước thông tin về siêu thần dược chữa bách bệnh, thậm chí cả ung thư, người dân rất hoang mang về công dụng, giá trị thực của loại rau này. Chúng tôi xin giới thiệu những thông tin của các nhà khoa học được đăng trên các tạp chí uy tín của thế giới, cùng ý kiến của các chuyên gia Việt Nam về giá trị thực của loại rau này.

Chất dinh dưỡng trong rau chùm ngây

Nhiều thập kỉ qua, rau chùm ngây vẫn đã được người dân Ấn Độ dùng để điều trị bệnh thiếu máu, viêm khớp, tiểu đường, trúng phong…Ngày nay, giá trị của rau chùm ngây cũng đã được công nhận.

Từ hàng ngàn năm trước, người dân ở các quốc gia có nền văn minh cổ như Hy Lạp, Italia cũng đã biết sử dụng toàn bộ các bộ phận như lá, hoa, quả, hạt, rễ, thân của cây chùm ngây để vừa làm thực phẩm, vừa làm thuốc.

Theo Trung tâm sức khỏe toàn cầu Johns Hopkins thuộc Trường Đại học Johns Hopkins, Mỹ, rau chùm ngây có chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại axít amin, 46 chất chống oxy hóa. Cây chùm ngây còn cung cấp nhiều hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol.

Không những thế, loại rau này còn giàu các chất chống viêm nhiễm, các chất kháng sinh, kháng độc tố, các chất giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, bảo vệ gan.

Còn so với các loại thực phẩm khác, rau chùm ngây chứa vitamin C nhiều hơn cam 7 lần, vitamin A nhiều hơn cà rốt 4 lần, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần quả chuối.

Tác dụng chữa bệnh của rau chùm ngây

Phòng bệnh ung thư : Lá chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A, vốn giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do. Thêm vào đó, chùm ngây cũng có 2 loại hợp chất phòng ung thư và chặn đứng sự tăng trưởng của khối u, khiến cây được mệnh danh là loại cây phòng ung thư.

Hạ mức đường huyết : Rau chùm ngây có khả năng hạ mức đường huyết do chứa những hợp chất đặc biệt trong lá, bao gồm isothiocyanates.

Giảm viêm: Các chất isothiocyanates, flavonoids và axti phenolic có trong lá, quả và hạt chùm ngây có tác dụng chống viêm hiệu quả.

Phòng ngừa loãng xương : Với hàm lượng canxi gấp 4 lần sữa, rau chùm ngây là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho xương.

Làm sạch nước : Ở một số vùng ô nhiễm của các quốc gia nghèo thuộc Châu Á, châu Phi, hạt chùm ngây thường được nghiền nát hòa vào nước nhằm loại bỏ các chất cặn bẩn có trong nguồn nước. Ngoài ra, chất dầu cay trong hạt cũng có tác dụng sát khuẩn, nên sử dụng nguồn nước này rất an toàn cho sức khỏe con người. (nguồn: tổng hợp theo Dân Trí)

Phan Tất Đại chuyển tiếp

ĐIỀU GÌ XẢY RA

KHI ĂN TRỨNG HẰNG NGÀY ?

Trứng gà từng bị tẩy chay vì nhiều cholesterol nhưng các nghiên cứu đã chứng minh đây là thực phẩm bổ dưỡng hàng đầu. Vậy nếu bạn ăn trứng mỗi ngày thì điều gì sẽ xảy ra ?

1/- Não được bảo vệ : Lớp lipid kép phospholipids (có nhiệm vụ đảm bảo sự kết nối tế bào não bình thường) chính là choline. Loại vi chất đặc biệt này là nguyên liệu quan trọng nhất của não. Thiếu choline sẽ dẫn tới suy giảm trí nhớ.

Mỗi quả trứng gà có khoảng 251 mg choline. Trong khi khuyến cáo của Viện Y học Hoa Kỳ về lượng choline cho từng độ tuổi là như sau :

0-6 tháng: 125mg/ ngày – 7-12 tháng: 150mg/ngày – 1-3 tuổi: 200mg/ngày – 4-8 tuổi: 250mg/ngày – 9-13 tuổi: 375mg/ngày – 14-18 tuổi, nữ giới: 400mg/ngày – 14-18 tuổi, nam giới: 550mg/ngày – Nữ giới trưởng thành: 425mg/ngày – Nam giới trưởng thành: 550mg/ngày – Phụ nữ đang cho con bú: 550mg/ngày – Phụ nữ mang thai: 450mg/ngày

2/- Bảo vệ thị lực : Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy lutein (hợp chất này chịu trách nhiệm về độ rõ và sắc nét của thị lực) và zeaxanthin có trong lòng đỏ trứng gà rất có hiệu quả trong việc phòng ngừa các bệnh về mắt, nhất là có tác dụng rất tốt trong phòng ngừa căn bệnh về mắt của người già, đó là bệnh thoái hóa điểm vàng AMD (Age-related Macular Degeneration) và đối với những người ngồi làm việc nhiều giờ trên máy vi tinh và cho cả những người nghiện thuốc lá.

Thiếu những chất này, những tổn thương sẽ tích lũy ảnh hưởng vĩnh viễn đến thị lực. Trong 1 lòng đỏ lớn trứng gà có 252 mcg (0,25 mg) lutein.

3/- Bảo vệ tóc, da và gan : Biotin, vitamin B12, và các protein bổ dưỡng khác sẽ góp phần giúp tăng cường sức khỏe tóc và da. Phospholipids trong trứng gà cũng góp phần đào thải các độc tố trong gan do vi rút, rượu, các chất độc hại khác.

4/- Giảm nguy cơ bệnh mạch vành : Mặc dù đã từng có ý kiến rằng trứng nhiều cholesterol, gây hại cho tim mạch nhưng nghiên cứu mới nhất của ĐH Đông Phần Lan, đăng tải trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy ăn 1 quả trứng mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ tim mạch.

Đó là bởi cholesterol trong trứng cân bằng với phosphatide (tham gia tích cực vào quá trình chuyển hoá tế bào và chuyển hoá mỡ, ảnh hưởng tới cường độ hấp thu và sử dụng chất béo trong cơ thể), vì vậy nó không gây hại cho cơ thể, do chất này còn ức chế cơ thể sản xuất cholesterol. Thêm vào đó, trứng rất giàu axit béo omega-3, giúp giảm triglyceride (cholesterol xấu), từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

5/- Giảm cân ; Các nhà khoa học Mỹ đã đi đến kết luận trên tạp chí Béo phì rằng nếu bạn kết hợp chế độ ăn kiêng với 2 trứng trong bữa sáng, bạn sẽ giảm cân nhanh gấp đôi sau 8 tuần. Nguyên do là một bữa ăn sáng đủ chất như vậy sẽ giúp giảm bớt lượng thực phẩm tiêu thụ trong ngày.

6/- Giảm nguy cơ ung thư : Choline, một dưỡng chất tối cần thiết cho não bộ, cũng giúp giảm nguy cơ ung thư. Theo kết quả nghiên cứu của nhà khoa học Graham A. Colditz, MD và các cộng sự trong nghiên cứu sức khỏe của Trường Y Harvard, đăng tải trên tạp chí Breast Cancer, những phụ nữ có trứng và rau xanh trong chế độ ăn hằng ngày thời niên thiếu (12-18 tuổi) sẽ giảm 18% nguy cơ ung thư vú khi trưởng thành.

7/- Hữu ích khi định sinh con : Vitamin B cũng tham gia vào việc hình thành các hooc môn giới tính. Vitamin B9 (hay còn gọi là axit folic sẽ giúp hình thành tế bào hồng cầu, ống thần kinh an toàn, giảm nguy cơ chậm phát triển trí tuệ ở trẻ. Đó là lý do vì sao vitamin B9 rất cần cho phụ nữ trong suốt giai đoạn chuẩn bị mang thai. Một quả trứng gà chứa 7 mcg vitamin này.

8/- Chậm lão hóa : Đây là nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan. 87% phụ nữ ở độ tuổi 35 – 40 đã giảm các đốm, nốt do tuổi tác và da bớt trùng, nhão khi đưa trứng vào chế độ ăn hằng ngày. Ở nam giới, nếp nhăn đuôi mắt cũng mờ đi. (theo Nhân Hà)

Phan Tat Đại chuyển tiếp

Advertisements

2 phản hồi

  1. […] Bản tin số 181/2706 – Ngày 30/6/17 […]

  2. […] như Bản tin số 181/2706 – Ngày 30/6/17 (mời bấm vào đường link), có thông tin như sau : “Ngồi chung bàn ngoài Tư Hồ […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: