Bản tin số 199/2724- Ngày 18/7/17

NHỮNG NƠI ĐƯỢC CANH PHÒNG

CẨN MẬT NHẤT THẾ GIỚI

Giam giữ tù nhân nguy hiểm, cất giữ bí mật thông tin động trời hay báu vật cổ xưa vô giá, các địa điểm này đều được giám sát chặt chẽ, đến một con gián cũng khó lọt qua.

1/- Kho lưu trữ bí mật, Vatican: Kho lưu trữ bí mật của Vatican có những khu vực được canh phòng nghiêm ngặt, chỉ có những học giả quan trọng nhất mới được phép vào đây. Hơn 83.000 m giá sách ở đây chứa đựng các tài liệu tối mật, trong đó có ghi chép cá nhân của các Đức giáo hoàng từ 1939 tới nay. Một số người đã vào đây tiết lộ nơi này giống như kho lưu trữ thời xưa, không áp dụng công nghệ bảo quản hiện đại.

2/- Trung tâm dữ liệu Pionen White Mountains, Stockholm, Thụy Điển: Các máy chủ của Wikileaks được đặt ở cơ sở tối an nằm sâu 30 m dưới chân núi White ở Stockholm. Trung tâm dữ liệu Pionen White Mountains thuộc về nhà cung cấp dịch vụ mạng Bahnhof – công ty đề cao sự riêng tư của khách hàng. Boongke này được xây dựng năm 1943 và cải tạo trong thời Chiến tranh lạnh để làm nơi trú ẩn cho chính phủ. Ngoài thiết kế chống bom, cửa sắt dày 45 cm, máy phát điện dự phòng có động cơ tàu ngầm, nơi này còn có các nhân viên bảo vệ canh giữ 24/7.

3/- Nhà tù Guantanamo Bay, Mỹ: Nhà tù này nằm trong khu căn cứ quân sự Guantanamo Bay của Mỹ. Nơi đây giam giữ những tù nhân nguy hiểm với hệ thống giám sát chặt chẽ và nhiều hình thức canh phòng cẩn mật. Mỹ thuê khu vực này của Cuba theo một hiệp ước chỉ có thể phá bỏ khi cả hai bên đồng ý – điều có lẽ còn lâu mới xảy ra.

4/- Terre Haute, Indiana, Mỹ: Đây là nơi giam giữ những tội phạm nguy hiểm nhất của Mỹ. Nhà tù này được thiết kế, vận hành và giám sát hiệu quả đến mức được dùng làm mẫu cho nhà tù Guantanamo. Terre Haute có hai khu đặc biệt giam giữ tù nhân lãnh án tử hình và những tù nhân bị hạn chế tiếp xúc (thường là tội phạm khủng bố).

5/- Nhất cử nhất động trong nhà tù đều được giám sát từ xa (tại một trung tâm ở West Virginia). Thường dân không bao giờ được vào trong nhà tù (trừ luật sư) và bất cứ chuyến thăm nào cũng được theo dõi chặt chẽ và thực hiện ở phòng có kính ngăn giữa. Nếu Andy Dufresne bị giam ở đây thay vì ở Shawshank, anh sẽ chẳng bao giờ thấy lại ánh mặt trời.

6/- Kho Iron Mountain, hạt Butler, Pennsylvania, Mỹ: Được xây dựng dựa trên một hầm mỏ cũ, kho Iron Mountain là nơi công ty cùng tên cất giữ các đồ vật theo yêu cầu của khách hàng. Hệ thống hầm ngầm khổng lồ này chứa đựng hàng triệu bức tranh, các bản phim gốc, tài liệu, sách quý… Nơi này có nhân viên canh gác 24/7, với hệ thống giám sát tối tân.

7/- Tử Cấm Thành, Trung Quốc: Bạn có thể nghĩ ngày nay Tử Cấm Thành chẳng còn gì bí mật khi nơi này đón hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Tuy nhiên, du khách chỉ được tham quan những khu mở cửa cho công chúng. Tử Cấm Thành còn vô vàn căn phòng bí mật được canh phòng chặt chẽ, nơi cất giữ những báu vật vô giá. Ngoài ra, một đội quân gồm 180 con mèo giúp kiểm soát số chuột ở đây một cách hiệu quả. (Hoàng Linh theo Grunge)

Lan Hương chuyển tiếp

BÍ ẨN CHƯA CÓ LỜI GIẢI

Ở CON MẮT SAHARA

Con mắt của Sahara hay Mắt xanh của châu Phi là cách gọi khác của cấu trúc Richat, có dạng hình tròn, đường kính hơn 40 km, nằm gần thị trấn Oudane (Cộng hòa Hồi giáo Mauritania).

Theo cách nhà khoa học, cấu trúc Richat có đường kính lên tới hơn 40 km, nên dù xuất hiện từ hàng triệu năm trước, con người cũng chưa từng biết đến sự tồn tại của nó. Cấu trúc địa chất đặc biệt này chỉ được hai phi hành gia người Mỹ, Jim McDivitt và Ed White, phát hiện vào tháng 6/1965 khi đang làm việc trên tàu không gian Gemini 4.

Ngay lập tức, những đường tròn đồng tâm khổng lồ nằm giữa sa mạc rộng lớn cùng màu xanh của đất đá đã gây nên sự chú ý rất lớn trên toàn thế giới. Người ta gọi cấu trúc này là Con mắt của Sahara hay Mắt xanh châu Phi, vì hình dạng giống mắt người đến kỳ lạ khi được nhìn từ không gian.

Ban đầu, các nhà khoa học đã nghĩ đó là một miệng núi lửa, được hình thành từ sự va chạm của thiên thạch, nhưng giả thuyết này đã bị loại bỏ ngay khi không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của đá nóng chảy.

Rất nhiều nhà khoa học đã dày công nghiên cứu về cấu trúc này, nhiều giả thuyết được đưa ra. Có người cho rằng do thiên thạch tạo nên, hoặc do trầm tích núi lửa. Thậm chí có ý kiến còn cho rằng cấu trúc Richat là dấu tích của một nền văn minh cổ xưa đã biến mất, nhưng tất cả đều không được công nhận.

Ngày nay, lý thuyết được nhiều người biết đến rộng rãi nhất là của hai nhà địa chất Canada, Guillaume Matton và Michel Jébrak, đưa ra năm 2014, sau khi thực hiện hàng loạt nghiên cứu chuyên sâu. Họ cho rằng cấu trúc này được hình thành từ một sự thay đổi địa chất hơn 100 triệu năm trước.

Theo Michel Jébrak, giáo sư tại Đại học Quebec ở Montreal, người chuyên về tài nguyên khoáng sản, siêu lục địa Pangea tách rời, phân tách châu Phi và Nam Mỹ. Magma dần được đẩy lên bề mặt trái đất, nhưng không đều nhau, tạo ra một mái vòm các lớp đá, giống như một “mụn trứng cá” rất lớn. Điều này cũng tạo ra những đường đứt gãy đi qua con mắt.

Khoảng 100 triệu năm trước, một vụ phun trào dữ dội đã xảy ra làm sụp đổ mái vòm này. Sau đó, sự bào mòn của gió và thời gian đã làm phần còn lại để tạo ra Con mắt của Sahara mà chúng ta biết ngày nay. Mỗi vòng tròn có các loại đá khác nhau, chúng bị bào mòn ở tốc độ khác nhau. Vòng tròn màu nhạt gần trung tâm của mắt là đá núi lửa được tạo ra trong vụ nổ đó.

Tại đây, Michel Jébrak cũng phát hiện 4 loại đá: đá kimberlites, nằm cách bề mặt Trái đất khoảng 150 km, đá này đôi khi chứa kim cương; đá carbonatites; bazan màu đen và đá rhyolit, đều là những loại đá nằm sâu dưới lớp vỏ Trái đất.

Tuy nhiên, ý kiến này vẫn gây nhiều tranh cãi. Cho đến nay, chưa có lý do nào thực sự thuyết phục giải thích nguyên nhân vì sao cấu trúc lại có hình dạng tròn hoàn hảo đến như vậy.

Việc ngắm nhìn trọn vẹn “con mắt” là điều mà chỉ vài người trong số hàng tỷ người trên Trái đất có cơ hội. Đó là những phi hành gia, nhà khoa học thực hiện sứ mệnh không gian, nhưng vẫn có rất nhiều du khách, nhiều nhà nghiên cứu muốn được đặt chân đến vùng đất kỳ lạ này. Một số “tour du lịch sa mạc” từ thị trấn Oudane, cung cấp xe jeep hoặc lạc đà sẽ giúp du khách thực hiện điều này.

Một khách sạn nhỏ cũng được xây dựng ở giữa cấu trúc, tuy không sang trọng nhưng đủ chỗ cho du khách và các nhà nghiên cứu dừng chân sau chặng đường dài vượt qua sa mạc cát nóng. (Minh Hải theo Business Insider)

Phan Tất Đại chuyển tiếp

MỘT VỊ SƯ PHANH PHUI VỀ

“THANH HẢI VÔ THƯỢNG SƯ”

Người tự nhận mình là minh sư, là giáo chủ của “Thanh Hải Vô Thượng sư” có tên thật là Đặng Thị Trinh, tên gọi khác là Nguyễn Thị Thanh Hải (66 tuổi) tại thôn Vĩnh Bình, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Khi còn ở Việt Nam, Trinh có thời gian sống tại Sài Gòn và sinh được một người con gái tên Đặng Thị Thảo nhưng sau đó đã chết. Năm 1966, Trinh đi du học tại Anh, tốt nghiệp bằng Master văn chương. Năm 1972, Trinh sang Pháp nghiên cứu triết học.

Giai đoạn từ năm 1975 đến 1980, Trinh đến nhiều trại tị nạn người Việt Nam trên khắp thế giới. Tại Tây Đức, Trinh kết hôn với một bác sĩ người Đức. Đến năm 1980, Trinh sang Ấn Độ tu hành. Năm 1989, Trinh trở về Đài Loan lập ra “Thanh Hải Vô Thượng sư” tại vùng núi Bạch Hoa, Tây Hồ Thượng, huyện Miaoli (cách Đài Bắc 30km về phía tây) tự phong cho mình là “Minh sư”.

Quá trình thu thập tư liệu để thực hiện bài viết này tôi may mắn tìm được lá thư ngỏ của Thượng tọa, Giáo sư, Tiến sĩ Thích Tịnh Hạnh – Viện Phật học Linh Sơn, Đài Loan gửi phật tử đề ngày 3/7/1990. Trong thư Thượng tọa viết : “Tại Tây Đức, sau khi được thầy Thích Như Điển cho quy y với pháp danh Thị Nguyên, Thanh Hải liền xin quy y nhưng thầy Như Điển không đồng ý, thế là Thanh Hải bỏ sang Đài Loan.

Tại Đài Loan tôi tiếp nhận Thanh Hải và đặt pháp danh Thanh Hải. Thanh Hải xin xuất gia thọ giới nhưng tôi không đồng ý vì Thanh Hải đã lập gia đình, muốn xuất gia thì phải vào chùa ở tập sự tối thiểu là 5 năm. Không được xuất gia thọ giới, Thanh Hải lại bỏ đi. Khi trở lại Đài Loan, biết Thanh Hải tu theo lối tu ngoại đạo nên tôi khuyên Thanh Hải từ bỏ nhưng Thanh Hải không nghe, trá hình, mang pháp phục là một vị tỳ kheo ni mà đi truyền bá tà đạo…”.

Nói về tà đạo của Thanh Hải, Thượng tọa Thích Tịnh Hạnh viết tiếp : “Thanh Hải dùng phương pháp Tâm ấn để khống chế người theo đạo, làm cho tâm trí kẻ chịu theo đạo bị mê hoặc. Đây là phương pháp chú thuật, bùa ngải của Bàng Môn tả đạo. Phương pháp này chỉ để mê hoặc những người nhẹ dạ, cả tin… Thanh Hải còn làm điều trái với luật của nhà Phật là tỳ kheo ni mà giám độ cho nam phái vào chúng xuất gia và truyền giới tỳ kheo ni cho nam giới… Chỉ có hạng ngoại đạo, cố phá hoại Phật giáo mới làm điều đó mà thôi”.

Vị thượng tọa này còn chỉ trích Thanh Hải là kẻ lừa đảo quần chúng Phật tử, làm mất phẩm giá của người xuất gia, là kẻ lợi dụng phương pháp tu hành của đạo Phật để phá hoại Phật giáo đồ Việt Nam hải ngoại. Ông cũng khẳng định: “Thanh Hải không phải là tỳ kheo ni của Phật giáo, là người lợi dụng chiếc áo nhà sư để phá hoại Phật giáo”.

Thượng tọa Thích Tịnh Hạnh nói không sai bởi cái giáo lý mà Thanh Hải thu lượm để hình thành “Thanh Hải Vô Thượng sư” là một mớ giáo lý pha tạp. Thanh Hải không chủ trương xuống tóc, ăn mặc tùy thích, có thể tu tại gia hoặc đến thiền “cộng tu”, không xây chùa, nhà thờ lớn mà chỉ xây nhà thiền.

Chẳng thế mà cách ăn mặc của Thanh Hải mới quái dị làm sao. Có lúc người ta thấy thị xuất hiện như một diễn viên cải lương, khi lại như một người mẫu, cũng có khi là một tín đồ của môn híp hốp. Thị cũng nhảy nhót, cũng trực tiếp biểu diễn những bộ trang phục do thị nghĩ ra, nhưng có lẽ các tín đồ đạo Phật không thể tha thứ cho thị khi thị mang pháp phục (y áo Phật giáo) lên sân khấu để biểu diễn thời trang.

Ở Việt Nam, từ năm 1991 “Thanh Hải Vô Thượng sư” đã tìm mọi cách để thâm nhập. Ở nhiều tỉnh như Vĩnh Long, Cần Thơ, Cà Mau, Tiền Giang, Tây Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lâm Đồng, Sài Gòn… Thanh Hải đã lôi kéo được nhiều người gia nhập tà đạo và không ngừng tuyên truyền cho tà đạo của thị. Thanh Hải ra sức biên soạn kinh sách, đưa ra lối nghi thức tu đơn giản.

Mỗi thành viên gia nhập “Thanh Hải Vô Thượng sư” được gọi là “đồng tu”, các “đồng tu” có thể ngồi thiền tại gia hoặc ngồi thiền tập thể gọi là “cộng tu”. “Đồng tu” có thể nghe Thanh Hải giảng đạo trực tiếp hoặc gián tiếp qua băng hình…

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ cho thấy “Thanh Hải Vô Thượng sư” là tà đạo, những việc làm của Thanh Hải chỉ là trò hề. Một người như Thanh Hải liệu có xứng là minh sư?

Xin lấy lời Thượng tọa Thích Tịnh Hạnh để kết thúc cho bài viết này: “Nếu ai đã theo Thanh Hải mà không chịu thức tỉnh thì đời đời, kiếp kiếp sẽ quanh quẩn trong rừng ngoại đạo, không thể nào gặp được Chánh Pháp của Phật. Thanh Hải tự xưng là Điều Ngự Sư hay Vô Thượng Sư đó là đại vọng ngữ, mắc vào đại trọng tội và sẽ sa vào Vô Giản địa ngục vì chưa thành Phật mà đã tự xưng như thế để lừa gạt quần chúng”.

Những điều mà có thể bạn chưa biết về Vô Thượng sư Thanh Hải :

Khi bà sang Ấn độ đã học được bàn môn tả đạo, học thuật thôi miên và truyền tâm ấn, khi đó đệ tử sẽ bị hoàn toàn mê muội và sẵn sàng bỏ chồng, bỏ vợ, bỏ mẹ bỏ cha và gia đình và hoàn toàn tuân theo mệnh lệnh và lợi tức cuả họ sẽ dâng hiến hết cho bà ta. Không cần biết những đệ tử đó trình độ học vấn cao sau khi đựơc uống nước mê cuả  bà họ đã hoàn toàn tùng phục bà. Cũng bị bùa chú mê muội này mà con bỏ cha, vợ bỏ chồng, mà hoàn toàn thuần phục cho bà mà thôi.  Đây là 1 loại bùa chú cuả 1 môn phái ở Ấn độ.

Khi bà tắm hoàn toàn bằng sữa dê và những người hầu hạ cho bà tắm đều là đàn ông.  Nước tắm cuả bà đuợc cho những đệ tử thân tín uống.  Quần áo diêm duá đều do bà tự vẽ kiểu lấy.  Những năm đầu tu luyện bà mặc áo nâu sòng, nhưng vài năm sau đó bà hoàn toàn lột xác và tự design quần áo như những model thời trang thế giới.

Bà đã lập gia đình với một người Cam bốt nhỏ tuổi hơn bà rât nhiều, và sinh hạ đụơc một người con trai.  Hiện nay bà không còn ở với người đàn ông Cambot này nữa.

Yên Huỳnh chuyển tiếp

12 CÔNG DỤNG KỲ DIỆU

TỪ QUẢ CHANH

Chanh thực sự là một loại trái cây đa năng, bởi nó không chỉ chứa lượng lớn vitamin C, mà còn chứa cả canxi và kali, nó cũng rất giàu khoáng chất và nhiều nguyên tố vi lượng như đồng, sắt, magie.

Người ta thường sử dụng chanh như một loại thuốc để thải độc, làm đẹp và cũng là phương thuốc tự nhiên cho những cơn đau,… Chanh cũng được dùng nhiều trong chế biến các món ăn, được sử dụng cho người ăn kiêng, cũng là chất chống oxy hóa. Dưới đây là những công dụng tuyệt với từ quả chanh có thể bạn chưa biết.

1/. Chanh điều hòa huyết áp : Theo nguồn tin, chanh giúp chống trầm cảm và xì-trét. Nước chanh giúp bạn trở nên tỉnh táo, khỏe mạnh hơn, xua tan lo lắng, mệt mỏi trong cơ thể. Bởi chanh có chứa lượng kali nhất định, điều hòa huyết áp trong cơ thể.

2/. Chanh tăng cường hệ thống miễn dịch : Sự thật không thể chối cải được về công dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể từ quả chanh. Bởi trong chanh có chứa hàm lượng vitamin C rất lớn. Nhờ đó, những mệt mỏi thoáng qua hoặc mãn tính có thể được loại khỏi cơ thể bạn. Nó cũng rất lí tưởng để chống cảm cúm.

3/. Chanh để thải độc : Chanh có tác dụng lợi tiểu bởi nó tăng việc tạo nước tiểu bằng cách kích thích hoạt động của thận. Các chất độc theo đó sẽ được loại bỏ dễ dàng. Chanh cũng cải thiện quá trình tiêu hóa, uống nước cốt chanh pha loãng cho phép làm sạch thành ruột. Nước chanh còn giúp làm giảm đau đối với bệnh viêm khớp và thấp khớp.

4/. Chanh cung cấp nước cho cơ thể : Cơ thể chúng ta cần nước, do đó cần phải cung cấp nước một cách đầy đủ. Nếu bạn không thích uống nước lọc, bạn có thể thêm vào một ít nước cốt chanh để tạo hương vị thơm ngon. Bạn cần biết rằng chanh chứa 80% nước.

5/. Chanh giúp làm sạch gan : Được biết đến với tác dụng chống lại độc tố, chanh có thể được sử dụng để dọn dẹp sạch một cách tự nhiên gan. Một cốc chanh uống lúc đói có thể đem lại sức sống cho gan và làm sạch nó hiệu quả.

6/. Chanh để giảm cân : Các thành phần trong chanh sẽ nở ra khi gặp nước chứa trong dạ dày, do đó nó có tác dụng cắt cơn đói. Não bộ sẽ nhận được tín hiệu no, vì vậy bạn sẽ không còn cảm thấy muốn ăn nữa. Hơn nữa, lượng lớn vitamin C trong chanh sẽ làm các cơ quan trong cơ thể bạn luôn ở tình trạng làm việc và đốt cháy calo. Bên cạnh đó, uống nước chanh lúc mới ngủ dậy cho phép loại bỏ hiệu quả các axit béo.

7/. Chanh giúp giảm đau họng : Đặc tính của chanh là chống vi khuẩn trong trường hợp đau họng. Một chút trà, thêm nước cốt chanh và chút mật ong sẽ giúp giảm bớt sự nhiễm khuẩn ở họng trong vài phút. Đồng thời nó cũng bổ trợ cho lớp màng của họng.

8/. Chanh lọc máu : Chanh giúp loại bỏ hiệu quả các chất dư đường có trong một số thực phẩm. Nước chanh tươi cũng có thể loại bỏ các chất bảo quản và hương liệu nhân tạo sẽ ngấm vào máu.

9/. Tạm biệt mùi hôi : Không chỉ làm mới hơi thở bằng cách loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng, chanh còn có thể chữa viêm nướu và sâu răng. Nó ngăn chặn tạm thời chảy máu lợi. Để làm điều này, hãy súc miệng với cốc nước chứa cốt của một nửa quả chanh.

10/. Để có vẻ đẹp rạng rỡ : Không cần phải sử dụng các loại mĩ phẩm đắt tiền, tính chất kiềm dầu của chanh có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn và một số vấn đề của da. Đặc tính chống oxy hóa của nó cũng ngăn chặn sự xuất hiện và sản xuất các gốc tự do gây lão hóa da. Như vậy, bạn sẽ có làm da đẹp và kết thúc các đốm tàn nhang và nếp nhăn.

Đối với các vết thâm trên khuôn mặt, một chút nước chanh tại vị trí đó sẽ có tác dụng. Để khoản 15 phút trước khi rửa lại. Đối với nếp nhăn, pha hỗn hợp nước cốt chanh thêm mật ong và đường. Nó được khuyến cáo là bạn phải tránh ánh nắng mặt trời sau khi áp dụng công thức này.

11/. Để làm sạch móng tay : Đối với người hút thuốc, móng tay màu vàng rất khó coi. Hơn nữa điều này sẽ làm móng tay xấu đi theo thời gian và làm hỏng móng. Hãy yên tâm, bạn sẽ không phải tốn tiền để chăm sóc móng, chỉ cần một chút nước cốt của nửa quả chanh hòa vào nước là đủ.

Đặt hỗn hợp này vào một bát nhỏ, ngâm móng tay của bạn vào trong 5-7 phút và chờ. Hoặc bạn có thể làm khác đi bằng cách cọ xát chanh trực tiếp lên móng trong vài phút. Hiệu quả cũng tương tự.

12/. Chanh chống say tàu xe : Để tránh cảm giác buồn nôn khi đi tàu xe, trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn nên hòa 1- 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào nước nóng và uống. Người ta luôn có xu hướng nghĩ chanh tăng axit trong cơ thể, nhưng ngược lại nó không thúc đẩy axit mà giải phòng dư lượng kiềm để cân bằng pH. (theo Nguyen Dac Song Phuong)

Mỹ Nhàn chuyển tiếp

– 13 mẹo cực hay trong cuộc sống

https://youtu.be/B8-zKmDJ9q0

– Mẹo trị thâm nách

https://youtu.be/ckrennUDq6U

– Da trắng nõn, mi dày cong vút chỉ sau 2 tuần

https://youtu.be/St2Tj0Wvhvs

– Môi thâm xì cũng hồng hào, căng mọng chỉ sau 1đêm

https://youtu.be/ekhmcfvYdFg

Lan caysu chuyển tiếp

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: