B4- NHẬT KÝ HÌNH ẢNH 1

logo-nhat-ky

HỌP MẶT CÙNG

BẠN NGUYỄN BÁ CHUNG

Sáng 15/4/2017 tại cà phê Lộc Vửng trên đường Trần Cao Vân, Q, Phú Nhuận, có buổi họp mặt của nhóm CHS Hồ Ngọc Cẩn lớp A2 niên khóa 60-67 và một vài bạn lớp khác như Nguyễn Việt P1, Huỳnh Văn Yên A4.

Buổi họp mặt do bạn Đinh Đại khởi xướng khi nhận được tin bạn Nguyễn Bá Chung cùng lớp, mới từ Hoa Kỳ về thăm quê nhà và muốn gặp gỡ các bạn đồng môn.

Bạn Nguyễn Bá Chung rời VN trước ngày 30/4/1975, và theo các bạn cho biết là đi du học đã gần 50 năm, giờ mới gặp lại nhau. Bạn Chung ở Hoa Kỳ còn là dịch giả dịch từ thơ Việt sang tiếng Anh, và có sách thơ xuất bản tại Hoa Kỳ.

Buồi họp mặt rất đông vui trong tình bẳng hữu sau bao nhiêu năm giờ mới gặp nhau.. Mời xem clip video :

Cao Bồi Già

– Bài trên bản tin số 106 ngày 16/4/2017

BAO NĂM MỚI GẶP BẠN HIỀN

Các bạn có biết, trang Hồ Ngọc Cẩn Group đến nay đã lên năm thư tám, và người phụ trách được biết Bùi Văn Việt (A3/6067) còn có nick name là Việt Bùi, cũng đã hơn 7 năm nay, Ấy thế mà trên 7 năm chỉ thấy bóng (ảnh) nay mới thấy hình.

Trưa ngày 7/4/2017 được tin “triệu tập” đến tham dự buổi họp mặt bỏ túi tại quán Mai Rừng, mới biết Việt Bùi từ Canada vừa về thăm quê hương vài ngày, và bỏ ra một buổi gặp gỡ các bạn đồng môn. Những người góp mặt ai cũng bất ngờ, bởi bao năm nay mới biết người thật qua ảnh.

Buổi trưa 7/4 chỉ là buổi họp mặt bỏ túi với số ít bạn, vì thời gian Việt Bùi còn ở quê hương chỉ tính từng giờ (bởi ngày 8/4 Việt Bùi sẽ trở về Canada),nên ngoài Việt Bùi chì có Nguyễn Anh Châu bạn cùng lớp, Huỳnh Văn Yên A4, Thân Bình, Nguyễn Việt Trần Văn Tư P1, Biện Ngọc Hồ A2 và Mỹ Nhàn phu nhân của Yên Huỳnh.

Bảy người bạn đồng môn ngồi bên nhau chuyện trò rôm rã suốt từ 11 giờ đến gần 14 giờ mới giải tán. Sau đó Nguyễn Anh Châu chở Việt Bùi đến thăm Phạm Ngọc Toản cũng là một bạn cùng lớp A3 Hồ Ngọc Cẩn xưa.

Theo Việt Bùi, nếu có lần về sau, sẽ tổ chức buổi họp mặt các bạn đồng môn đông đủ hơn ngày 7/4 này. Mong các bạn thông cảm.

Cao Bồi Già

– Bài trên bản tin số 098 ngày 8/4/2017

HỌP MẶT CHS HỒ NGỌC CẨN

TẠI KHU DU LỊCH TÂN CẢNG

Theo thông lệ, mỗi đầu năm vào chủ nhật tuần cuối của tháng 3 dương lịch, đến hẹn là buổi họp mặt của các cựu học sinh Hồ Ngọc Cẩn – Gia Định nói chung, và niên khóa 7077 nói riêng, nên thường mang tiêu đề cho buổi họp mặt là trường Nguyễn Đình Chiểu (Hồ Ngọc Cẩn).

Như đã nói buổi họp mặt vào tháng 3/2017 tức chủ nhật ngày 26, được tổ chức tại khu du lịch Tân Cảng (trên đường Ung Văn Khiêm, bên chân cầu Sài Gòn, thuộc P.25, Q. Bình Thạnh), BTC chào đón tất cả các đồng môn các niên khóa tứ 1954 – 1977.

Năm nay vẫn có đông đảo các Cụu giáo sư, các CHS Hồ Ngọc Cẩn và cả CHS Lê Văn Duyệt đến tham dự như mọi năm, trong bầu không khí vui vẻ, Các bạn đồng lớp hay đồng khóa gặp nhau tay bắt mặt mừng cùng trò chuyện và cả chuyện góp mặt phần văn nghệ góp vui cho buổi họp mặt.

Ngoài các món ăn được nhà hàng Tân Cảng phục vụ gồm : 1/-  Nem rán cua bể. 2/- Cá lóc quay dồn thịt. 3/- Vịt xá xíu với xôi khoai môn. 4/- Lẩu hải sản cua đồng và cuối cùng tráng miệng với món Thạch nhãn – chè sen. Trước đó BTC đón khách từ 9 giờ với màn đãi trà cà phê ngồi hóng gió ven sông, đến gần 11giờ mới vào đại sảnh mở đầu buổi họp mặt và kế thúc vào lúc 13 giờ cùng ngày.

Cao Bồi Già

– Bài trên bản tin số 086 ngày 27/3/2017

TƯỜNG THUẬT BUỔI HỌP MẶT

VỚI VŨ NGÔ CƯỜNG

Các bạn,

Như đã thông tin, trưa ngày thứ bẩy 25/3/2017 có buổi họp mặt các cựu học sinh Hồ Ngọc Cẩn, tại quán ăn Mai Rừng trên đường Nguyễn Văn Đậu, Q, Bình Thạnjh.

Buổi họp mặt từ sự khởi xướng của ông bạn Vũ Ngô Cường (có biệt danh Cường Gà) vừa từ Hoa Kỳ về VN dự lễ tang ông anh ruột vừa qua đời ở Q. Thủ Đức, do mấy năm qua chưa một lần về thăm quê hương, nên nhớ bạn bè thân hữu đồng môn.

Buổi họp mặt có đại diện hầu hết các lớp thuộc NK6067 như A1 có Nguyễn Trịnh, A2 có Đinh Đại, Biện Ngọc Hồ, Võ Văn Tắc (cùng nhiều bạn A2 khác mà Cao Bồi Già không nhớ tên. Mong các bạn thông cảm), A3 Nguyễn Anh Châu, A4 Huỳnh Văn Yên, P1 Nguyễn Việt, Thân Bình, Trần Văn Hiền, Trần Bình Thuận, Đỗ Danh Toàn, Vũ Ngọc Côn, P2 Vũ Ngô Cường (chủ xị), Nguyễn Hữu Diên, Ngô Thanh Lợi, Kiều Đắc Thềm.

Các Niên khóa khác như Nguyễn Văn Phi NK63-70. Nguyễn Công Trí, Huỳnh Văn Ánh, Phù Thọ Thanh NK6471, Nguyễn Văn Danh, Mai Bá Tiên NK6572, Vũ Thị Hồng Loan NK6875 cùng các vị phu nhân. Tính ra các bạn ngồi đông đảo với 2 dãy bàn vào khoảng trên 30 người.

Buổi hộp mặt kéo dài từ 10g30 đến gần 14giờ cùng ngày mới giải tán trong không khí đầy thân mật và vui vẻ (Ảnh của Nguyễn Việt và Nguyễn Văn Danh)

Cao Bồi Gi

– Bài trên bản tin phụ số  6 (26/3/2017)

DẠ TIỆC TÂN NIÊN LIÊN TRƯỜNG 2017 TẠI SYDNEY

Mời xem tin ảnh : xin click vào d8ường dẫn : SỰ KIỆN QUANH TA (3)

Được post vào ngày 28/2/2017

9-hop-mat-sydney

2-13-long-hai-1TƯỜNG THUẬT

CHUYẾN DU NGOẠN

LONG HẢI 13/2/2017

Các bạn thân mến,

Vào đầu năm Đinh Dậu, ngày 13/2/2017 nhằm ngày 17 tháng giêng âm lịch, mấy ông bà yamaham đã tổ chức một chuyến đi du ngoạn vùng Bà Rịa (thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) qua sự hướng dẫn của vợ chồng bạn Ngô Thanh Lợi (tuy ở Thủ Đức nhưng lại là thổ địa ở địa phương này).

Chuyến đi trên xe 16 chỗ gồm 14 người kể cà tài xế, và gồm các lớp thuộc niên khóa 6067 (chỉ thiếu A1) như sau : A2 Biện Ngọc Hồ và phu nhân, A3 Nguyễn Anh Châu, A4 Huỳnh Văn Yên cùng ái thê, P1 Nguyễn Việt, P2, Ngô Thanh Lợi và phu nhân, Trịnh Đức Phú và phu nhân, củng Nguyễn Văn Phi (NK63-70) cùng ái thê, và Nguyễn Trọng Thành một người bạn với các đồng môn Hồ Ngọc Cẩn thuộc binh chủng Hải Quân xưa.

2-13-long-hai-2

Chuyến đi xuất bến vào lúc 5 giờ sáng và về đến nhà vào lúc 20 giờ cùng ngày, sau đưa đón ở nhũng trạm Văn Thánh (Việt, Hồ, Thành), Thủ Đức (Lợi) và Biên Hòa (Phú) để đến Phú Mỹ ăn sáng rồi trực chỉ khu mộ Cô Long Hải.

2-13-long-hai-3

Mộ Cô Long Hải nằm (bên chùa Ngọc Hải), cạnh khu biển Dinh Cô, nhưng khung cảnh lại rất thơ mộng không xô bồ và không bị chém đẹp như ở các bãi biễn khác. Ở đây vợ chồng Ngô Thanh Lợi và Biện Ngọc Hồ đem bia, thức ăn dã chiến để cùng các bạn ngồi ăn uống, chụp ảnh và hưởng gió biển (chỉ tội các yamaham tuổi ai cũng trên dưới 70 nên không ai chịu ra biển nhúng nước).

sg-ng-viet-1Sau đó là về khu Đất Đỏ có vườn nhà của Ngô Thanh Lợi nghỉ ngơi ăn bắp ở khu trồng bắp ở đây, rồi tiếp tục đến chùa Khỉ tức Thiền Viện Chơn Nguyên, đi chợ Đất Đỏ rồi đi ăn chiều. mới trở về Sài Gòn.

Theo tính toán của chủ xị, chuyến du hành được chia đều mỗi đầu người là 350K, sau khi thanh toán các khoản xe cộ, ăn uống, và cả bia thức ăn đem theo.

Nguyễn Việt

– Bài trên bản tin phụ số  3 (14/2/2017)

TÂN NIÊN Ở NHÀ NGÔ THANH LỢI

Các bạn,

Trưa 29/1 tức ngày mùng 2 Tết Đinh Dậu, “đến hẹn lại lên” nhiều bạn đồng môn các lớp thuộc NK 6067 đã đến vui Xuân cùng gia đình bạn Ngô Thanh Lợi ở khu cư xa kiến thiết ở ngã tư Thủ Đức, như Lê Văn Tá, Nguyễn Duy Anh, Kiều Đắc Thềm, Nguyễn Văn Sơn, Trịnh Đức Phú là các bạn đồng môn P2 với Ngô Thanh Lợi. Cùng Nguyễn Việt P1, Nguyễn Anh Châu A3, Huỳnh Văn Yên A4 và các phu nhân của Ngô Thanh Lợi, Huỳnh Văn Yên (Mỹ Nhàn), Trịnh Đức Phú (Đinh Mỹ Chơn).  ông bà xui với bạn Lợi.

hnc-tan-nien-loi-2

Buổi họp mặt thật động vui và buổi họp mặt Tân Niên trưa mùng 2 Tết này còn được gia hnc-tan-nien-loi-1đình bạn Lợi thết đãi đặc biệt món “la gu gà 9 cựa”. Nghe phu nhân bạn Lợi cho hay gà 9 cựa từ quê hương Bến Tre của chị đưa lên cùng mấy món đưa cay đặc sản khác làm ai “nhắm mồi” cũng không thể quên.

Cũng trong dịp này, các bạn đưa ra đề xuất qua rằm tháng giêng sẽ tổ chức chuyến đi Bà Rịa Vũng Tàu lên núi Dinh xuống biển Long Hải du Xuân đầu năm. Chuyện tổ chức chuyến đi sẽ được thông báo chi tiết sau.

Cao Bồi Già

– Bài trên bản tin số Mùng 3 Tết Đinh Dậu

sg-cao-boi-1NHÓM P1 HỌP MẶT TẤT NIÊN

Trưa 24/1/2017 như đã thông tin, nhóm lớp P1/6067 đã có buổi họp mặt Tất Niên tại quán Hồng Đào trên đường Song Hành với xa lộ Hà Nội. Theo Cao Bồi Già có sự tham dự của một số các anh em lớp P1 gồm Vũ Ngọc Côn (chủ xị), Thân Bình, Trần Bình Thuận (cùng ái thiếp), Nguyễn Việt, Trần Văn Hiền, cùng Nguyễn Hữu Diên P2, Nguyễn Anh Châu A3, Huỳnh Văn Yên A4 (cùng ái thiếp), rất tiếc thiếu vắng Trần Văn Tư và Nguyễn Văn Tâm do bận việc cuối năm.

hnc-p1-hop-mat

Thực tình buổi họp mặt đã đông vui và món ăn tại quán đặc sản bò tơ Củ Chi nơi quán Hồng Đào nói trên đều được các bạn khen ngơi (dù rằng quán Hồng Đào không chỉ có món bò, bê mà còn có Dê, Gà v.v…).  Đây là quán gần nhà Vũ Ngọc Côn đang ở. Và buổi họp mặt sau những lời chúc Xuân đã có lời hứa hẹn một dịp khác sẽ tái ngộ không xa.

Cao Bồi Già

– Bài trên bản tin số 030 (25/1/2017)

LỚP A2/6067 HỌP MẶT TẤT NIÊN

Theo như truyền thống, lớp A2/6067 vẫn luôn tổ chức buổi họp mặt lớp vào dịp cuối năm (chưa kể những sáng thứ bảy cuối tháng, cũng có buổi họp mặt bỏ túi của nhóm lớp này).

Nói như thế, vào ngày 21/1/2017 vừa qua, tại quán café Lộc Vừng trên đường Trần Cao Vân, Q. Phú Nhuận, nhóm lớp A2/6067 đã tổ chức buổi họp mặt Tất Niên, với đông đủ các khuôn mặt bạn đồng môn đang sinh sống ở khắp các quận huyện Sài Gòn đến tham dự. Mời xem video clip do bạn Trần Minh Lâm phát trên trang Plus.Google + :và Youtubesg-than-binh-1

– Bài trên bản tin phụ số 2 (23/1/2017)

CHS.HNC CÁC NHÓM LỚP

NHỘN NHịP CUỐI NĂM

VIẾNG TẾT THẦY KHUÊ, THẦY THỊNH

Nhân dịp cuối năm Bính Thân, một nhóm CHS HNC các niên khóa 6067, 6370, 6471 gồm Thân Binh, Nguyễn Anh Châu, Nguyễn Trịnh (NK 60-67), Nguyễn Văn Phi (NK63-70), Nguyễn Công Trí (NK 64-71) vào sáng 22/1/2017, đã đến nhà Thầy Lê Xuân Khuê để thắp hương tưởng nhớ Thầy.

10-dang-huong-1

Cả nhóm tiếp tục đến nhà Thầy Giám học Vũ Đức Thịnh nhưng người nhà đi vắng. Các bạn sẽ sắp xếp trở lại thắp hương bàn thờ Thầy

10-dang-huong-2

Sau đó khoảng sau 12 trưa cùng ngày, Châu và Bình trở lại nhà Thầy Giám học  Vũ Đức Thịnh để thắp hương nhân dịp cuối năm âm lịch Bính Thân. (Ảnh 2 học trò HNC 6067 là do Cô bấm máy)

Thân Bình

– Bài trên bản tin phụ số 2 (23/1/2017)

logo-phu-hieu-1HÌNH ẢNH BUỔI HỌP MẶT

TẤT NIÊN BÍNH THÂN

MỪNG XUÂN ĐINH DẬU

CỦA CHS HỒ NGỌC CẨN – GIA ĐỊNH

Các bạn,

Như thong tin, vào chiều ngày thứ bảy 14/1/2017 trên sân trường cũ (Hồ Ngọc Cẩn – Gia Định) nay là trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, đã có buổi các đồng môn là những CHS Hồ Ngọc Cẩn, đến dự buổi họp mặt truyền thống hàng năm với danh nghĩa “Tất niên Bính Thân mừng Xuân Đinh Dậu”.

Theo Thiệp mời buổi họp mặt bắt đầu từ 16giờ đón tiếp quan khách, thầy cô và các bạn cùng trường xưa đến tham dự, Và thực sự hơn 17giờ mới khai mạc qua người dẫn chương trình là bạn Nguyễn Công Trí (NK64-71), đề nghị 1 phút mặc niệm các thầy cô, bạn học trong năm 2016 vừa qua đời.

hnc-tat-nien-2hnc-tat-nien-3

Tiếp theo là bạn Thân Bình (NK60-67) đại diện Ban Tổ Chức đọc lời khai mạc, sau đó là phần huấn từ, phát biểu cảm tưởng về buổi họp mặt của các thầy cô và các bạn học. Cũng như những năm qua, là phần tặng hoa giữa các bạn CHS Hồ Ngọc Cẩn và các CHS Liên Trường.

hnc-tat-nien-4

Trong dịp này các bạn NK 6067 đã gửi phong bì từ Quỹ Nghĩa Tình 6067 và quà biếu đến các thầy cô :: 1/. Cô Nguyễn Lệ Dung – 2/. Thầy Trì Thịnh Huệ – 3/. Thầy Phan Công Minh – 4/. Cô Nguyễn Thị Nhi – 5/. Thầy Đoàn Văn Tài – 6/. Thầy Trần Văn Thanh – 7/. Thầy Trần Thế Xương . Cũng như giao Nguyễn Việt đại diện gửi phong bì đến bạn Lê Văn Tần  A3/6067 đang nằm bệnh hơn 10 năm qua (theo Cao Bồi Già, đến ngày 25 tháng Chạp sẽ mời thêm một số bạn cùng đến nhà thăm bạn Tần)

hnc-tat-nien-5

Trong phần tiệc (được bạn Mai Bá Tiên NK 65-72 liên hệ đặt món) và các bạn còn được thưởng thức phần văn nghệ hnc-tat-nien-1không chuyên từ các bạn đồng môn lên sân khấu giúp vui buổi họp mặt.

Theo Cao Bồi Già, trên sân trường cũ chiều 14/1/2017, các bàn tiệc đều đầy ắp các bạn thuộc các niên khóa, theo như Vũ Thị Hồng Loan NK 1968 (người ngồi ghi danh sách các bạn đến họp mặt) cho hay, có hơn trăm người đến tham dự, không kể thầy cô và các bạn CHS liên trường. Đặc biệt trong buổi họp mặt còn có các con của thầy Lê Xuân Khuê đến tham dự.

hnc-tat-nien-6

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui vẻ, các bạn cùng nhau hàn huyên tâm sự hay quay phim, chụp ảnh lưu niệm v.v… cũng như sau 19giờ mới thực sự bế mạc. Trong sự nuối tiếc nếu buổi họp mặt được tổ chức vào buổi trưa thì có lẽ sự hiện diện của các đồng môn còn đông hơn, vì người từ các tỉnh xa có thể về hội tụ bên nhau.

Cao Bồi Già

Ghi chú : Hình ảnh được cung cấp từ Quý Chu – Nguyễn Văn Danh

– Bài trên bản tin phụ số 1 (15/1/2017)

%d bloggers like this: